Biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Trump tiếp tục lan rộng

Thứ Bảy, 12/11/2016 11:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Làn sóng biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Mỹ vẫn chưa chấm dứt và tiếp tục bước sang ngày thứ tư liên tiếp kể từ đêm 8/11 sau khi kết quả bầu cử tổng thống Mỹ được công bố.
Ngày 11/11, khoảng 1.200 người đã tập trung tại Quảng trường Washington, gần quận trung tâm Mahattan của thành phố New York, mang theo bóng bay màu đỏ, biểu ngữ có dòng chữ "hòa bình và tình yêu thương" nhằm phản đối vị Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ.
Một số khác còn giương khẩu hiệu "Bức tường của ông không thể ngăn cản chúng tôi" - ám chỉ chủ trương xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico nhằm ngặn chặn người nhập cư của ông Trump.

Người biểu tình phản đối Tổng thống đắc cử Trump tại Oakland, California
Những người tham gia biểu tình cho biết họ muốn bày tỏ sự đoàn kết với những nhóm người có thể bị ảnh hưởng bởi chính sách nhập cư của chính quyền mới, trong đó có cả người Mexico và người Hồi giáo.
Dưới đây là video về người biểu tình phản đối ông Trump ở New York ngày 10/11:

Cảnh sát cho hay đã xảy ra một số vụ đụng độ nhỏ giữa người ủng hộ bà Clinton và ông Trump, song nhìn chung các cuộc biểu tình đều diễn ra trong hòa bình.
Được biết, nhiều cuộc biểu tình đã được lên kế hoạch vào ngày 12/11 tại New York và thành phố Los Angeles và một cuôc biểu tình khác cũng sẽ diễn ra vào ngày 20/1/2017 - đùng vào ngày ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ.
Theo giới phân tích, hầu hết các cuộc biểu tình là do sinh viên, thanh niên và các nhóm hoạt động nhân quyền phát động, bên cạnh một số ít là do các cử tri ủng hộ ứng cử viên Hilary Clinton tổ chức.
Nhiều ý kiến quan ngại rằng nếu tình hình tiếp diễn, rất có thể làn sóng phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump có thể biến thành làn sóng biểu tình lớn nhất kể từ phong trào "Chiếm phố Wall" hồi năm 2011 nhằm lên án giới tài chính ngân hàng nước này -những tác nhân được cho là gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và nạn thất nghiệp trầm trọng.
TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*