Đội thuyền buồm Đà Nẵng giành hạng 6 chặng 2 cuộc đua thuyền buồm quốc tế

Thứ Bảy, 24/10/2015 18:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chặng đường dài 3.400 hải lý từ Rio de Janeiro (Brazil) đến Cape Town (Nam Phi) với nhiều khó khăn và thử thách, đội Đà Nẵng – Việt Nam đã có một kết thúc ngoạn mục với vị trí thứ 6. 

Đây là một sự tiến bộ đáng kể so với vị trí thứ 10 tại chặng 1 của Cuộc đua Thuyền buồm Vòng quanh Thế giới Clipper 2015-2016 với sự tham dự của 12 đội.


Đội Đà Nẵng - Việt Nam đã có một sự tiến bộ đáng kể so với vị trí thứ 10 tại chặng 1.

Thuyền trưởng Wendy Tuck của đội Đà Nẵng – Việt Nam nói về cuộc về đích thú vị khi đội của bà hơn đội Ichor Coal từ Nam Phi chỉ 6 phút tại vạch đích sau trận đua hàng ngàn hải lý.“Chúng tôi có trận đối đầu về vạch đích, nó cực kỳ thú vị. Tinh thần của thủy thủ đoàn trên thuyền rất tuyệt vời. Khi gần về đích chúng tôi nhìn thấy đội Ichor Coal phía trước, chúng tôi biết mình phải nắm lấy thời cơ.

Lúc xuất phát là lần đầu tiên chúng tôi lái thuyền trong điều kiện ngược gió nặng và chúng tôi quyết định hướng đến Cổng ghi điểm và gặp gió ngược trên suốt đường đi. Đây là bài thực hành tốt cho Cuộc đua Rolex Sydney Hobart vì chưa có ai làm điều này trước đây”. - Thuyền trưởng Wendy Tuck cho biết.

Đội Đà Nẵng – Việt Nam đã chạm đích vào lúc 09h11’45” giờ quốc tế (11h11’45” giờ địa phương) ngày  22/10, với thời gian đua chặng 2 của đội là 351 giờ 12 phút.


Ngày 31/10, các đội đua sẽ bắt đầu chặng đua thứ 3 tiến về Albany, Tây Úc.

Chặng đua này vận hành trên cơ sở thời gian đua, vị thứ và điểm cuối cùng sẽ được trao cho các đội dựa trên thời gian đua tăng dần. Đội với thời gian ngắn nhất là đội chiến thắng. Điều này để đảm bảo không gây bất lợi cho 2 đội xuất phát muộn là LMAX Exchange và Thanh Đảo do sửa chữa thiệt hại xảy ra ngoài cuộc đua trong khi dừng chân tại Brazil. 2 đội xuất phát muộn hơn các thuyền còn lại 3 ngày 11 giờ 10 phút.

Ở chặng đua thứ 3, đoàn thuyền Clipper sẽ rời Cape Town ngày 31/10 và tiến về Albany, Tây Úc, sau đó sẽ cập cảng tại Sydney và Whitsundays trước khi đến Đà Nẵng.

Thời gian đoàn thuyền về đích Đà Nẵng dự kiến từ ngày 17-21/2/2016. Thủy thủ đoàn cùng gia đình và bạn bè sẽ tận hưởng thành phố cho đến khi cuộc đua khởi hành lại vào ngày 27/2/2016

Hoàng Yến

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA