VIDEO: Thủ tướng Canada Justin Trudeau rơi lệ trên truyền hình khi nhắc tới ca sĩ này

Thứ Năm, 19/10/2017 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã không cầm được nước mắt khi nhắc tới sự ra đi của thủ lĩnh ban nhạc rock Tragically Hip trên sóng truyền hình quốc gia.
Danh ca Gord Downie đã qua đời hôm 17/10 ở tuổi 53, sau một thời gian chống chọi với căn bênh ung thư não.
Trong cuộc trò chuyện trước Quốc hội ở Ottawa, ông Trudeau nói rằng "đất nước chúng ta bị thiếu hụt khi mất đi Gord Downie".
"Tất cả chúng ta đều biết nó sẽ đến nhưng vẫn cố hy vọng là không" - nhà lãnh đạo nói thêm - "Tôi nghĩ tôi sẽ vượt qua điều này mà không đau đớn, nhưng thực ra không phải thế".
Đoạn video ghi lại khoảnh khắc nguyên thủ Canada rơi lệ khi nhắc tới người bạn lâu năm:
Trong một bài phát biểu khác, ông nói: "Downie đã khám phá và kể những câu chuyện về Canada, ông là thủ lĩnh của một trong những ban nhạc nổi tiếng nhất Canada, một ngôi sao nhạc rock, một nghệ sĩ và nhà thơ với những lời gợi ý giúp định hình quốc gia".
Một tuyên bố trên trang web của ban nhạc cho biết Gord Downie ra đi khi "bên cạnh có người thân và con cái vây quanh".
Nam danh ca được chẩn đoán mắc bệnh u nguyên bào sợi thần kinh - một loại ung thư não ác tính và không chữa được - vào tháng 12/2015.
Chú thích ảnh
Ngôi sao âm nhạc quá cố Gord Downie
Trong một tuyên bố, gia đình của ông nói: "Chúa biết ngày này sẽ đến. Dù biết vậy nhưng ông vẫn dành thời gian quý báu của mình như cách ông luôn làm, để sáng tác nhạc, lưu lại những kỷ niệm và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến gia đình và bạn bè vì đã mang tới cho ông một cuộc sống tốt đẹp".
Ban nhạc Tragically Hip, phát hành album đầu tiên vào năm 1987, rất nổi tiếng ở Canada.
Trong chương trình cuối cùng của mình, Downie đã kêu gọi ông Trudeau, người cũng có mặt tại buổi hòa nhạc, giúp giải quyết các vấn đề trong cộng đồng người bản xứ Canada.
Tragically Hip có vợ và bốn người con.
Con gái Tổng thống Trump hào hứng xem kịch cùng Thủ tướng Canada

Con gái Tổng thống Trump hào hứng xem kịch cùng Thủ tướng Canada

Con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, cô Ivanka đã không giấu nổi niềm vui khi được ngồi cạnh Thủ tướng Canada điển trai Justin Trudeau tại buổi nhạc kịch diễn ra ở sân khấu nổi tiếng Broadway.
Duy An
Theo Sky News
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi