Vatican chê phần phim 'Star Wars' mới chưa đủ... ác

Thứ Sáu, 25/12/2015 15:31 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Dù hầu hết các bình luận đều theo hướng tích cực, The Force Awakens (Lực lượng thức tỉnh), phần mới nhất trong loạt phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao) vẫn chưa làm hài lòng Vatican.
Tờ L'Osservatore Romano của Vatican, vốn thường đưa tin về các hoạt động của Giáo hoàng, đã tự đưa ra những nhận định riêng của mình về The Force Awakens, cho rằng phần phim thật "khó hiểu và mơ hồ".
Tác giả bài viết cho rằng nhân vật phản diện trong The Force Awakens chưa được khắc họa thật sự nổi bật, như các phần phim trước đã làm.

Kylo Ren (cầm kiếm) xuất hiện trong phần phim với chiếc mặt nạ bí ẩn. Ảnh: Hollywood Reporter

"Kylo Ren, kẻ nối tiếp tham vọng của Chúa tể độc ác Darth Vader, đeo mặt nạ chỉ đơn giản là để giống với thần thái của người tiền nhiệm, trong khi nhân vật này, người cần thay thế Hoàng đế Palpatine như hiện thân của cái ác tối cao, lại thể hiện những khiếm khuyết nghiêm trọng nhất của bộ phim" - bài bình luận có ghi - "Trong khi không có tác dụng gì về việc khắc họa nhân vật, những hình ảnh đồ họa máy tính của phim lại thể hiện sự vụng về và sơ sài".
Tờ L'Osservatore Romano còn chỉ ra rằng, những cảnh hành động trong phần phim của đạo diễn J.J. Abrams trông giống những gì thường thấy trong thế giới trò chơi video. Cuối cùng, bài viết kết rằng, The Force Awakens "giống 1 phần phim làm lại hơn là 1 phần tiếp theo".
Từ cơn sốt 'Star Wars': Viễn cảnh về một cuộc chiến tranh không gian thực sự

Từ cơn sốt 'Star Wars': Viễn cảnh về một cuộc chiến tranh không gian thực sự

Hàng triệu người đã khoái trá thưởng thức các hình ảnh về những cuộc giao chiến trong không gian mà Hollywood đã tưởng tượng ra trong tập phim Star Wars mới nhất.

L'Osservatore Romano thuộc sở hữu của Tòa Thánh Vatican kể từ năm 1861. Tuy nhiên, quan điểm của tác giả bài viết không đại diện cho suy nghĩ của Giáo hoàng Francis, người nổi tiếng là không bao giờ xem các bộ phim Hollywood.
Dù sao thì The Force Awakens vẫn là 1 sản phẩm điện ảnh rất "hot" trên toàn cầu, đã thu về hơn 10 triệu USD chỉ riêng tại Ý, trở thành phim có doanh thu lớn nhất tại nước này vào tháng 12.
Dưới đây là trailer của phần phim The Force Awakens:

Duy An
Theo Hollywood Reporter
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay