Tập 6 ‘Mặt trời bé con’: MC Lại Văn Sâm xin làm ‘fan’ của ‘thần đồng’ lịch sử Việt 9 tuổi

Chủ Nhật, 15/10/2017 08:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cậu bé Tuấn Minh (9 tuổi, Bắc Ninh) với biệt danh "thần đồng đất Việt" đã khiến Lại Văn Sâm ngỡ ngàng vì không thể tin nổi trong tập 6 Mặt trời bé con - Little big shots phát sóng tối qua (14/10) trên kênh VTV3.
Chú thích ảnh
Đầu tiên, Tuấn Minh khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất chính xác trước những câu hỏi về việc quy đổi từ năm dương lịch sang hệ can chi. Việc nắm bắt các quy luật về can chi đã là rất khó, thế mà cậu bé đã đối đáp như chẳng có bất cứ trắc trở nào.
Chú thích ảnh
Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm về khả năng của Tuấn Minh, MC Lại Văn Sâm đã… năn nỉ cậu tham gia vào trò chơi tiếp theo. Tuấn Minh trả lời chính xác hết tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam từ MC nhí Bảo Trân, đặc biệt là nhớ hết tất cả các triều đại và tên của các vị vua trong từng thời kì…Quá thích thú, MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho cậu những tràng vỗ tay và gọi cậu là “thần đồng đất Việt”.
Clip phần trình thi của Tuấn Minh:
Chú thích ảnh
Trong chương trình, Anh em Đại Nghĩa - Mỹ Trâm (13 và 9 tuổi) mở màn chương trình với phần trình diễn hiphop ấn tượng, sôi động và đặc biệt là khả năng tự biên đạo, khớp nhạc…
Chú thích ảnh
Cậu bé Minh Khang với màn thuyết trình về khủng long và vốn kiến thức cực khủng về khủng long. Mấy chục loài khủng long được chương trình đưa ra ngẫu nhiên đều được Minh Khang giải mã.
Chú thích ảnh
Ju Uyên Nhi - Quán quân của Gương mặt thân quen nhí mang đến những câu chuyện gia đình thú vị. Ju Uyên Nhi kể rằng, ở nhà cô bé bố mẹ rất thường hay tranh luận, cãi vã vì những điều nhỏ nhặt. Chẳng hạn như mua ngôi nhà này hay ngôi nhà kia, mua sofa hay không, tất cả mọi chuyện tưởng chừng như có thể giải quyết ngay thì lại bị bố mẹ của Ju Uyên Nhi làm cho rắc rối hơn.
Chú thích ảnh
Trước khi chia tay với chương trình, Ju Uyên Nhi còn mang đến một liên khúc nhạc Việt - Hàn sôi động.
Chú thích ảnh
Cậu bé Đức Huy (11 tuổi) mang đến cho chương trình câu chuyện về niềm đam mê sáo trúc. Đức Huy cho biết, em đang sở hữu bộ sưu tập sáo cực khủng gồm có 35 cây. Ngoài những cây bỏ tiền mua về, Đức Huy còn tự mày mò trên internet để tự làm sáo. Không những vậy, Đức Huy còn làm cho MC Lại Văn Sâm thích thú khi giới thiệu về từng loại: Sáo pha, sáo bầu, sáo dài nhất… và với mỗi loại sáo cậu bé lại thể hiện 1 giai điệu khác nhau như nhạc truyền thống, quê hương, nhạc hiện đại.
Tập 5 ‘Mặt trời bé con': Xuất hiện 'siêu đầu bếp' khiến Lại Văn Sâm 'ngả mũ'

Tập 5 ‘Mặt trời bé con': Xuất hiện 'siêu đầu bếp' khiến Lại Văn Sâm 'ngả mũ'

Đặc biệt nhất tập 5 Mặt trời bé con phát sóng tối qua (6/10) trên kênh VTV3 là sự xuất hiện xuất sắc của siêu đầu bếp Kicha (7 tuổi, đến từ Ấn Độ) với tài nấu ăn điêu luyện cùng khả năng giao tiếp tự tin, thông thái.
Những câu chuyện thú vị cùng nhiều tình huống gây bất ngờ về các biệt tài nhí sẽ còn tiếp tục được giới thiệu trong tập 7 Mặt trời bé con phát sóng vào lúc 20h tối thứ 7, ngày 21/10/2017 trên kênh VTV3.
Hoài Thương. Ảnh: BTC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*