Sinh tử tập 27: Vợ Bí thư tỉnh hoang mang, Vũ lo 'chạy chức' cho con trai Chủ tịch tỉnh

Thứ Năm, 12/12/2019 21:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong phim Sinh tử tập 27: Vợ bí thư Nhân lo lắng cho chồng khi công tác tại tỉnh có nhiều vấn đề phức tạp như Việt Thanh, trong khi Vũ thì đang tính toán chuyện chạy chức Giám đốc Sở cho con trai chủ tịch Trần Nghĩa.
Sinh tử: Mai Hồng Vũ gặp chuyện chẳng lành, Trần Bạt loay hoay giúp bạn

Sinh tử: Mai Hồng Vũ gặp chuyện chẳng lành, Trần Bạt loay hoay giúp bạn

Sinh tử: Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa thông báo có thể dự án của Mai Hồng Vũ gặp trục trặc, và ngay lập tức, Trần Bạt tìm cách giúp bạn.
>> Link xem tập 27 phim Sinh tử lúc 21h thứ Năm ngày 12/12 trên kênh VTV1
 
>> Link xem lại Full HD tập 26 phim Sinh tử trên VTV Giải trí
 
>> Link xem trọn bộ phim Sinh tử trên VTV Giải trí:
Theo diễn biến mới nhất phim Sinh tử, Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) đã quyết định thanh tra toàn bộ dự án 40 ha đất tại tỉnh Việt Thanh. Hầu hết các lãnh đạo tỉnh lo xoay sở để doanh nghiệp có thể khởi công dự án Nam sông Giang. 
Mai Hồng Vũ (Việt Anh) đã tìm cách tiếp cận, hối lộ vợ của bí thư tỉnh ủy nhưng không thành. Trong trích đoạn giới thiệu tập 27 phim Sinh tử, Vũ lại được ông Tiệp - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường bày cách tiếp cận Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân.
"Sinh tử" tập 27: Vợ Bí thư tỉnh hoang mang, Vũ lo "chạy chức" cho con trai Chủ tịch tỉnh
Vũ úp mở: "Đã có người nói với tôi một câu... đừng!". Ông Tiệp đoán được người đó là Chủ tịch Trần Nghĩa. 
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 27, sinh tử, Sinh tử tập 27, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 27
Không thể hối lộ ông Nhân, Vũ bày tỏ suy nghĩ: "Có lẽ để thoát đợt thanh tra toàn diện này, chúng ta cần tính cách đưa Trần Bạt lên ghế Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư".
Ở một diễn biến khác, Phó bí thư Hiền báo cáo với cấp trên rằng Bí thư Nhân không hiểu hết tình hình Việt Thanh nên khó xử lý thấu đáo mọi chuyện. 
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 27, sinh tử, Sinh tử tập 27, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 27
"Bí thư Nhân không nắm được hết mọi thông tin nên xử lí không thấu đáo được. Mọi thông tin đều do Chủ tịch Nghĩa báo cáo lại thôi. Hiện tại, bí thư Nhân mới chỉ giao cho Uỷ ban phụ trách chỉ đạo, xem có khuất tất, sai phạm gì không. Mà thời điểm xã lấy đất giao cho doanh nghiệp thì anh Nghĩa đang là phó chủ tịch trực tiếp phụ trách việc này", bà Hiền nói.
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 27, sinh tử, Sinh tử tập 27, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 27
Người bà Hiền "nhắm" tới là Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng). Biết ông Nghĩa làm nhiều việc bao che cho doanh nghiệp, bà Hiền tìm mọi cách để ngăn cản.
Sinh tử, phim Sinh tử, sinh tử, sinh tử tập 27, sinh tử, Sinh tử tập 27, VTV1, vtv1, Vtv1, Doãn Quốc Đam, Việt Anh, Chí Nhân, Quỳnh Nga, Mạnh Trường, sinh tu tap 27
Trong khi đó, vợ ông Nhân tỏ ra lo lắng cho chồng khi có người mang tiền tới hối lộ lần trước. Không kể chuyện này cho chồng biết, nhưng trong phim Sinh tử tập 27, bà khuyên ông Nhân nên xin về lại trung ương chứ không nên tiếp tục công tác tại tỉnh có nhiều vấn đề phức tạp như Việt Thanh.
Liệu Trần Bạt (Chí Nhân) có thể lên ngồi ghế Giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư như Vũ tính toán?
Đón xem diễn biến mới trong phim Sinh tử tập 27 phát sóng lúc 21h thứ Năm (12/12) trên kênh VTV1.
Nội dung phim Sinh tử
Tiếp nối sự thành công ở các phim đề tài chính luận như: Bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch tỉnh, Chạy án… VFC quyết định đầu tư cho dự án phim đặc biệt Sinh tử có chủ đề về chống tham nhũng và sự tha hoá quyền lực. Kịch bản được nhà văn Phạm Ngọc Tiến chuẩn bị tư liệu, viết trong 2 năm với nhiều lần chỉnh sửa cho phù hợp thực tế.
Sinh tử lựa chọn 2 tuyến nhân vật chính là nhóm quan chức gồm Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Tỉnh và nhóm doanh nhân, người làm kinh tế. Phim khai thác câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, trong đó các mối quan hệ nhạy cảm và cực kỳ phức tạp được dụng công thể hiện.
Mai Hồng Vũ, một doanh nhân nhanh nhậy làm kinh tế, đầu tư nhiều dự án bất động sản, khai khoáng mỏ và đặc biệt tài giỏi ở khả năng kết nối quan hệ với nhiều nhân vật quan chức, dân làm kinh doanh, ngân hàng… Vũ có xuất phát điểm chỉ là người buôn bán bình thường, nhưng bằng sự tinh ranh, nhất là kỹ năng biết tận dụng quan hệ, Vũ từng bước tiếp cận với quan chức, ôm hàng loạt dự án bất động sản và tham gia cổ phần hoá những nhà máy làm ăn kém hiệu quả.
Vũ là doanh nhân có số má ở Việt Thanh, một tỉnh mới thành lập, kết thân với nhiều lãnh đạo Tỉnh và các quan chức ở các Bộ, Ngành. Dư luận vẫn xì xầm về việc có nhân vật nào đó đứng sau chống lưng cho công ty của Vũ, vì thế mà nhiều dự án lần lượt rơi vào tay Vũ, ngân hàng cũng sẵn sàng rót tiền cho Vũ làm ăn.
Mọi việc trở nên khó khăn với Mai Hồng Vũ khi sự cố sập mỏ đá xảy ra. Tuy không liên quan đến tai nạn này, nhưng hậu quả vụ sập mỏ làm gần chục người tử nạn đã làm rung động Tỉnh Việt Thanh. Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đã lập tức cho dừng hàng loạt các dự án lại để làm rõ trách nhiệm của chính quyền, ngăn chặn những dự án cấp phép sai quy định. Cùng lúc, cơ quan công an tiến hành điều tra và khởi tố những người vi phạm pháp luật. Vũ buộc phải dừng dự án đang đầu tư, xoay sở các mối quan hệ để gây sức ép với lãnh đạo tỉnh nhằm tiếp tục các công việc dở dang.
Trong khi đó, việc điều tra tìm nguyên nhân gây ra tai nạn vụ sập mỏ đã hé mở dần những liên minh ma quỷ, những nhóm lợi ích giữa quan chức với doanh nghiệp, từ đó lộ ra những nhân vật quyền lực đang ngấm ngầm tiếp tay cho Mai Hồng Vũ thâu tóm đất đai ở Tỉnh Việt Thanh.
Những diễn biến tiếp theo là quá trình sa ngã, nhận hối lộ và tham nhũng của nhiều cán bộ vốn từng được giao những vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền, là những phi vụ chạy án và đút lót tiền tỷ để bưng bít sự thật. Vũ khí mà Mai Hồng Vũ sử dụng thường xuyên là tiền bạc, là các món quà giá trị, sự quen biết rộng rãi gây tác động đến chủ trương chính sách, là những bữa nhậu và các chân dài phục vụ.
Điểm nổi bật và hấp dẫn nhất của Sinh tử có lẽ chính ở sự quyết liệt đấu tranh chống tham nhũng của Uỷ ban kiểm tra,Viện kiểm sát, cơ quan công an và báo chí. Bí thư Tỉnh uỷ Văn Thành Nhân, một cán bộ luân chuyển đã không ngại va chạm, mạnh mẽ đưa ra những quyết định kỷ luật cán bộ làm trong sạch bộ máy.
Trong quá trình điều tra làm sáng tỏ các  phi vụ làm ăn, ngã giá, các ngón đòn chạy án, nhóm lợi ích đã nhiều lần tận dụng tiền bạc, quyền lực và quan hệ hòng xoá vết, trừ khử các nhân chứng để chống đối các cơ quan tư pháp, tạo dựng những sự ủng hộ nhằm vô hiệu hoá các quyết định khởi tố tội phạm. Sinh tử cũng đặt ra cho các nhân vật một hành trình tự nhận thức và tự quyết định sự lựa chọn, hoặc là lấy lại niềm tin của người dân, hoặc là tiếp tục tha hoá để cuối cùng bị trừng phạt.
Không chỉ hấp dẫn khi phản ánh được hơi thở của thời đại, Sinh tử còn tạo được nhiều cảm xúc khi thoát ra được cái vỏ "chính luận, chính trị" vốn bị coi khô khan, khuôn mẫu theo nguyên tắc.
Bộ phim đã gây xúc động khi khắc hoạ những mẫu nhân vật lãnh đạo điển hình với những trăn trở về khát vọng làm giàu cho quê hương, các diễn biến tâm lý phức tạp khi phải lựa chọn cách hành xử đúng mực trước các cám dỗ về vật chất, về tham vọng chính trị. Có nhiều nhân vật, tình huống trong phim sẽ khiến người xem liên tưởng đến các vụ đại án đã từng xảy ra trong xã hội. Vì vậy, các nghệ sỹ phải rất tập trung nghiên cứu kịch bản, trao đổi với đạo diễn để nắm bắt đường dây tâm lý, cũng như cách thể hiện cho thuyết phục, tránh minh hoạ khiên cưỡng.
Một điểm đáng chú ý khác của Sinh tử không chỉ là không gian quay phim mở rộng sang Lào, Thái Lan mà còn ở sự kết hợp giữa đạo diễn gạo cội, NSND Khải Hưng và đạo diễn, NSƯT Nguyễn Mai Hiền, người học trò mà ông đã tận tình dìu dắt ở trường Điện Ảnh.
Bảo Anh. Ảnh & Clip: VFC
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*