'Mê cung' đang lên sóng, Hoàng Thùy Linh ra mắt MV 'Để Mị nói cho mà nghe'

Thứ Năm, 20/06/2019 09:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều tối 19/6, tại TP.HCM, Hoàng Thùy Linh đã có buổi giới thiệu MV mới của mình - Để Mị nói cho mà nghe.
Hoàng Thùy Linh: 'Mê cung lớn nhất cuộc đời là giải mã chính mình'

Hoàng Thùy Linh: 'Mê cung lớn nhất cuộc đời là giải mã chính mình'

Nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả truyền hình khi xem phim Mê cung, Hoàng Thùy Linh cùng ê-kíp quyết định dành một món quà gửi tới khán giả đó là ca khúc hoàn chỉnh với MV Lyric do Donna from BOX thực hiện.
Đây là sản phẩm âm nhạc của Hoàng Thùy Linh kế tiếp MV Fall In Love phát hành từ tháng 10/2018. Nội dung MV có lẽ như chính lời của "thầy giáo" trong cảnh mở đầu MV: “Một cô gái xinh đẹp luôn luôn khát khao mong ước được trở nên tự do” và toàn bộ câu chuyện của MV là giấc mơ của cô gái.
Chú thích ảnh
Hoàng Thùy Linh tại buổi họp báo ngày 19/6
Cô gái ấy chính là nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài. Hoàng Thùy Linh đã hóa thân vào nhân vật Mị để nói lên những khát khao của cô gái. Những khát khao đó là gì? Câu trả lời là một câu hát khá ấn tượng, đó là: “Để Mị nói cho mà nghe”.
Chú thích ảnh
Hoàng Thùy Linh và ê-kíp thực hiện MV
MV được thực hiện bởi ê-kíp rất trẻ: Nhu Đặng làm đạo diễn; Thịnh Kainz và Kata Trần viết nhạc; lời rap là của T-Bass, Thịnh Kainz và Kata Trần.
Ca khúc của MV là một bản nhạc pop, có cấu trúc 2 đoạn đơn, đoạn 2 phát triển từ chất liệu của đoạn 1 nhưng “legato”, mượt mà hơn. Giai điệu duyên dáng, dễ thương trên nền tiết tấu khá sôi động, rất “bắt tai” người nghe.
Chú thích ảnh
Hoàng Thùy Linh chia sẻ với báo chí ngày 19/6
Giai điệu âm nhạc dựa trên điệu thức 5 âm, đem đến cho người nghe cảm giác rất Việt Nam, nhưng ngôn ngữ âm nhạc mới mẻ, mang tính hiện đại. Đặc biệt tựa đề của ca khúc Để Mị nói cho mà nghe được dùng như một câu “key” mở đầu cho ca khúc và được lặp lại nhiều lần và gây được ấn tượng. “Để Mị nói cho mà nghe” hy vọng có thể trở thành “hot trend” của MV này.
Hát hết lần 1, sau đó là đoạn giang tấu với tiếng sáo và chất nhạc của dân ca H’Mông, tiếp theo đó là một đoạn rap rất liền lạc để nối tiếp vào hát lần 2. Tất cả là một chỉnh thể thống nhất, rất lôgic về mặt âm nhạc.
Giai điệu bài hát toát lên sự trẻ trung, hiện đại rất phù hợp với giới trẻ hiện nay. Có thể nói đây là một bản nhạc mang âm hưởng dân gian khá thành công.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong MV "Để Mị nói cho mà nghe"
Hình ảnh trong MV mang đậm màu sắc của dân tộc H’Mông, với những vũ điệu hiện đại, những khung hình, cảnh dựng đẹp, được chăm chút khá kỹ lưỡng. Hoàng Thùy Linh hóa thân vào vai cô gái H’Mông duyên dáng, xinh đẹp, thu hút người xem.
Có thể nói đây là MV khá chất lượng cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Được phát hành trên YouTube từ 20h ngày 19/6, sau 12 tiếng, MV thu được gần 500 ngàn lượt xem, một khởi đầu khá lạc quan đối với sự tiếp nhận của công chúng.
Mời quý vị thưởng thức MV Để Mị nói cho mà nghe của Hoàng Thùy Linh.
Bình Minh
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay