Câu chuyện điện ảnh: 'The Lion King' phiên bản live-action 'thắng lớn'

Thứ Hai, 22/07/2019 11:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian tung trailer "đốn tim" người hâm mộ, bộ phim The Lion King (tựa đề tiếng Việt: Vua Sư tử) phiên bản live-action (người đóng) đã chính thức được công chiếu vào ngày 19/7 vừa qua.   
'The Lion King' và màn tái ngộ live-action mãn nhãn sau 1/4 thế kỷ

'The Lion King' và màn tái ngộ live-action mãn nhãn sau 1/4 thế kỷ

Nằm trong kế hoạch live-action (quay người thật, cảnh thật…) toàn bộ di sản hoạt hình của Disney, thương hiệu khổng lồ này đã dành thời điểm tròn 25 năm ra đời siêu phẩm hoạt hình "The Lion King" (1994 - 2019) để tung ra bản live-action cực kỳ mãn nhãn!
Chỉ sau ba ngày ra mắt thị trường Bắc Mỹ, siêu phẩm mới của hãng phim Disney đã lập tức soán ngôi vương mà Spider-Man: Far From Home (Người Nhện xa nhà) đã nắm giữ suốt 2 tuần qua, với doanh thu bán vé 185 triệu USD từ 4.725 cụm rạp.
Thành tích mở màn ấn tượng này cũng giúp The Lion King trở thành tác phẩm đứng thứ hai trong danh sách những bộ phim có doanh thu mở màn cao nhất Bắc Mỹ trong năm 2019, chỉ xếp sau Avengers: Endgame (Avengers: Hồi kết).    
Chú thích ảnh
"The Lion King" mang về 97,5 triệu USD sau 1 tuần khởi chiếu
Được trình làng sớm hơn vài ngày ở một số thị trường quốc tế, các thống kê ngoài khu vực cho thấy The Lion King đã bổ sung thêm 269,4 triệu USD vào cuối tuần này, nâng tổng doanh thu từ thị trường quốc tế lên mức 346 triệu USD, trong đó Trung Quốc tiếp tục là "mỏ vàng: của Hollywood khi lại vừa giúp The Lion King mang về 97,5 triệu USD sau 1 tuần khởi chiếu. Như vậy, tính đến nay, siêu phẩm của đạo diễn Jon Favreau đang sở hữu khoản doanh thu toàn cầu trị giá 531 triệu USD.    
Trong tuần thứ 3 công chiếu, Spider-Man: Far From Home đã lui về vị trí thứ hai trên "bảng vàng" doanh thu phòng vé Bắc Mỹ, mang về thêm cho hãng Sony 21 triệu USD, giảm 53,7% so với khoản doanh thu của tuần trước đó. Tính đến thời điểm hiện tại, Spider-Man: Far From Home có khoản doanh thu toàn cầu lên đến 970,8 triệu USD, trong đó tổng doanh thu nội địa là 320 triệu USD.   
Chú thích ảnh
"Spider-Man: Far From Home" có khoản doanh thu toàn cầu lên đến 970,8 triệu USD
Vị trí thứ ba thuộc về siêu phẩm Toy Story 4 (Câu chuyện đồ chơi 4) của Disney và Pixar. Hiện tác phẩm này vẫn duy trì tốt sức hút dù đã bước sang tuần chiếu thứ 5. Bộ phim hoạt hình do đạo diễn Josh Cooley đang có doanh thu toàn cầu 860 triệu USD, trong đó 375 triệu USD là từ thị trường trong nước.  
Chú thích ảnh
"Toy Story 4" (Câu chuyện đồ chơi 4)
Trong khi đó, bộ phim kinh dị Crawl (Địa đạo cá sấu tử thần) đã sụt giảm tới 50% doanh thu trong tuần chiếu thứ hai và rớt xuống vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng các bộ phim ăn khách tại Bắc Mỹ tuần qua. Sau hơn 10 ngày "trình làng", tác phẩm của hãng Paramount sở hữu doanh thu nội địa khá khiêm tốn với 24 triệu USD và 10 triệu USD từ thị trường ngoài Bắc Mỹ.
Danh sách các bộ phim ăn khách nhất tuần qua thị trường Bắc Mỹ:

    1. The Lion King - 185 triệu USD (269,4 triệu USD từ thị trường quốc tế)
    2. Spider-Man: Far From Home - 21 triệu USD
    3. Toy Story 4 - 14,6 triệu USD
    4. Crawl - 6 triệu USD
    5. Yesterday - 5,1 triệu USD
    6. Stuber - 4 triệu USD
    7. Aladdin - 3,8 triệu USD
    8. Annabelle Comes Home - 2,7 triệu USD
    9. Midsommar - 1,6 triệu USD
    10. The Secret Life of Pets 2 - 1,5 triệu USD.
Thanh Phương/TTXVN
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI