Amee ra mắt MV 'Mama Boy'

Thứ Hai, 07/09/2020 14:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nữ ca sĩ trẻ Amee mới phát hành MV mới mang tên Mama Boy. Đây là một trong những ca khúc nằm trong album đầu tay dreAmee, là ca khúc mùa Hè trong album theo concept 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông của Amee.
Amee bán hết 1.000 album đầu tay 'dreAmee' sau 3 ngày phát hành

Amee bán hết 1.000 album đầu tay 'dreAmee' sau 3 ngày phát hành

Chỉ sau 3 ngày ra mắt, ca sĩ trẻ Amee đã bán hết 1.000 album vật lý “dreAmee” và đang chuẩn bị tái bản để đáp ứng nhu cầu của người nghe.
Ca khúc Mama Boy thuộc thể loại Pop, do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng TDK và Grey-D (Monstar) sáng tác và sản xuất. Bài hát đề cập đến một định nghĩa về "mama boy" (con trai cưng của mẹ) hot trong giới trẻ hiện nay - một người con trai dựa dẫm, ỷ lại quá mức vào mẹ trong khi đã đến tuổi được kỳ vọng phải tự lập, tự lo cho cuộc sống của mình.
Nội dung xuyên suốt bài hát là những lời tâm sự  của cô gái khi quen phải một anh người yêu là "mama boy", cô dùng hết mọi từ ngữ khuyên nhủ từ nhẹ nhàng, vỗ về đến quyết liệt, phát cáu dành cho chàng trai chỉ để mong anh "sớm tỉnh đầu óc ra".
Lời bài hát được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền lồng ghép rất nhiều những câu ca dao, tục ngữ Việt Nam mang nhiều tầng lớp ý nghĩa: "Yêu anh mấy núi cũng trèo mấy sông cũng lội mấy đèo cũng qua/ Mà đôi khi em mệt quá vì anh làm em tưởng em là mama", hay "Chim khôn nói tiếng rảnh rang người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe/ Mà hình như em dễ quá nên em chiều anh cứ như là em bé", "Đàn ông nông nổi giếng khơi đàn bà sâu sắc như cơi đựng trầu/ Em thề em cũng hơi rầu nên mong anh sớm tỉnh đầu óc ra"... 
Chú thích ảnh
Giai điệu bài hát được khán giả nhận xét rất bắt tai và cuốn hút, nhất là ở đoạn rap của Amee. Đặc biệt, ê-kíp còn chèn thêm tiếng trẻ con khóc và gọi "mama" vào ngay đầu và cuối bài hát như một sự châm biếm tinh tế dành cho chàng trai. 
Chú thích ảnh
Hình thức MV được chọn cho Mama Boy cũng là đặc trưng, thế mạnh của ST.319: vũ đạo. Điểm nhấn trong vũ đạo là sự kết hợp cùng đạo cụ: khăn và ghế (nhảy đôi với vũ công nam).
Trong đó, Amee và các vũ công nữ hóa thân thành những bà nội trợ trẻ trung dễ thương trong những bộ tạp dề cách điệu thời thượng với sắc tím, hồng pastel, thể hiện những vũ đạo đáng yêu, sinh động. 
Ca khúc Mama Boy - được nhiều người lựa chọn là track yêu thích nhất album dreAmee bởi nội dung mới lạ, thực tế hài hước mà còn thể hiện rõ nét tư duy - cá tính âm nhạc đầy sáng tạo thú vị của nhà ST.319.
Chú thích ảnh
Amee và ê-kíp trước đó đã tiết lộ sẽ làm video lần lượt tất cả 10 bài hát trong album với những hình thức khác nhau gửi tặng đến khán giả. Ca khúc duy nhất còn lại trong album dreAmee chưa được làm video là Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân.
Tiểu Phong
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay