Thua thảm tại King’s Cup, Thái Lan bổ nhiệm cựu HLV Barcelona làm giám đốc kỹ thuật

Thứ Tư, 12/06/2019 19:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Carles Romagosa, cựu HLV đội trẻ Barca, cựu giám đốc kỹ thuật của PSG đã được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật sáng nay 12/6 và ngay lập tức bắt tay vào công việc.
Thái Lan nhận thất bại đậm nhất lịch sử World Cup nữ khi thua Mỹ 13 bàn trắng

Thái Lan nhận thất bại đậm nhất lịch sử World Cup nữ khi thua Mỹ 13 bàn trắng

ĐT nữ Mỹ đã thiết lập kỷ lục khi giành chiến thắng 13-0 trước ĐT nữ Thái Lan, trong trận mở màn chiến dịch World Cup nữ 2019.
Vị trí giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã bị bỏ trống suốt một thời gian dài và HLV người Thái Lan Wittaya Laohakul trên thực tế chỉ đảm trách phần việc phụ trách kỹ thuật. Trong khi đó, các vấn đề liên quan đến chiến lược đào tạo cầu thủ trẻ, lên kế hoạch phát triển các cấp độ đội tuyển quốc gia hay thống kê và xử lý dữ liệu của các cầu thủ Thái Lan đã bị bỏ quên, đó là lý do khiến bóng đá Thái Lan sa sút thời gian qua, mới nhất là việc đội tuyển Thái Lan thua cả Việt Nam lẫn Ấn Độ, đứng cuối cùng tại King’s Cup, đội U23 Thái Lan thua U23 Singapore ở Merlion Cup dẫn đến việc HLV Alexandre Gama từ chức và đội tuyển bóng đá nữ thua Mỹ 0-13 tại World Cup bóng đá nữ.
VIDEO: Bàn thắng và highlights ĐT nữ Mỹ 13-0 Thái Lan, World Cup nữ 2019
Chính vì thế, FAT đã nhanh chóng chốt hợp đồng với HLV Carles Romagosa để chuẩn bị cho các kế hoạch sắp tới của bóng đá Thái Lan. Chia sẻ sau khi chính thức đặt bút ký hợp đồng làm Giám đốc kỹ thuật cho Liên đoàn bóng đá Thái Lan, HLV Carles Romagosa cho biết: “Tôi có thể mang kiến thức, kinh nghiệm làm bóng đá của mình giúp các cầu thủ, HLV, các CLB của bóng đá Thái Lan nhưng chúng ta phải cùng nhau làm việc, thúc đẩy mọi thứ để đội tuyển quốc gia có thể đạt thành tích tốt hơn trong thời gian tới.
Đầu tiên tôi phải phân tích, đánh giá toàn bộ thực trạng của bóng đá Thái Lan. Tôi muốn đội tuyển quốc gia Thái Lan phải thành công. Chúng tôi cần tiến về phía trước, tạo ra mọi thứ để thành công, có một triết lý, lối chơi rõ ràng. Nhưng trước hết, vẫn cần phải hiểu tình hình hiện tại.
Chú thích ảnh
Carles Romagosa (trái), tân GĐTKT của Liên đoàn bóng đá Thái Lan nhận trách nhiệm nặng nề. FAT
Thái Lan là một đất nước xinh đẹp, người dân Thái Lan rất yêu bóng đá. Đó sẽ là lý do giúp cải thiện tình hình bóng đá Thái Lan và tôi quyết định nhận lời làm việc ở đây. Tôi sẽ cố gắng làm tất cả mọi thứ để nâng cao trình độ của bóng đá Thái Lan và tôi tin mình có thể làm được.
Chúng tôi sẽ phải xây dựng một lối chơi thống nhất, xuyên suốt cho các đội tuyển, từ U14, U16, U18.. Tôi sẽ cố gắng tạo ra một bộ máy làm việc hiệu quả, thống nhất, đó không chỉ là cầu thủ mà còn bao gồm các HLV. Tất cả chúng tôi phải cùng nhìn về một hướng để tiến lên”.
Trong quá khứ, khi còn làm HLV trưởng của đội trẻ Barcelona, ông Carles Romagosa đã làm việc với các danh thủ như Gerard Pique, Jordi Alba hay Fabregas…
Từ tháng 8/2015 đến 10/1018, ông làm GĐKT của CLB PSG tại Ligue 1.
Lâm Chi
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO