SLNA bức xúc 'tố' trọng tài sót lỗi lớn

Chủ Nhật, 12/02/2017 19:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - SLNA đã làm đơn kiện gửi Ban Trọng tài, BTC và cả VPF, VFF vì cho rằng trọng tài Trung Kiên B đã không công tâm trong việc điều hành trận đấu và có hai tình huống gián tiếp giúp Quảng Nam ghi được bàn thắng.
Khi trọng tài Nguyễn Trung Kiên B nổi còi kết thúc trận đấu cũng là lúc trọng tài này đón nhận đủ lời chỉ trích của khán giả trên sân Vinh. Phải chờ một thời gian rất lâu, tổ trọng tài mới có thể ra về trong sự bảo vệ của lực lượng an ninh vì có rất nhiều CĐV đã tập trung ở khu vực khán đài A phản ứng.
Ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá SLNA cho biết: “Chúng tôi giáo dục cầu thủ, BHL không được phản ứng với những quyết định của trọng tài trong trận đấu, nhưng không có nghĩa là chúng tôi nhu nhược để trọng tài bắt thế nào là phải chịu thế đó.
Dù không thể thay đổi kết quả trận đấu nhưng SLNA sẽ làm đơn kiện trọng tài Nguyễn Trung Kiên B với Ban Trọng tài và BTC. Nếu cần thiết tôi sẽ gửi cả đơn cho VFF. Chúng  tôi cần biết lỗi trọng tài hôm nay do chuyên môn kém hay là do còn có lý do khác”.


Pha bóng SLNA cho rằng trọng tài bỏ sót lỗi.Ảnh chụp màn hình
Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng đã tỏ ra rất bức xúc trong phòng họp báo khi cho rằng trọng tài Nguyễn Trung Kiên B đã không công tâm trong điều hành trận đấu: “Trận đấu này rõ ràng trọng tài Trung Kiên B đã không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tôi không hiểu vì do chuyên môn kém hay có vấn đề gì khác mà trọng tài lại có những quyết định không công tâm. Nói thẳng ra đó là những tiếng còi méo.
Đầu tiên ở bàn thua thứ nhất, rõ ràng tiền đạo của Quảng Nam đã nhảy đè lên hậu vệ chúng tôi khiến cho hậu vệ bị ngã và ghi bàn. Đáng ra đây là pha phạm lỗi mà trọng tài có thể bắt rõ. Nhưng bước ngoặt trận đấu rõ ràng là từ pha ghi bàn thứ 3 của Quảng Nam. Trong vòng 5m50, tiền đạo Thiago đã lao thẳng vào phạm lỗi với thủ môn Nguyên Mạnh khiến cho cầu thủ này nằm sân không tham gia được pha  bóng tiếp theo.
SLNA bức xúc 'tố' trọng tài sót lỗi lớn

SLNA bức xúc 'tố' trọng tài sót lỗi lớn

SLNA đã làm đơn kiện gửi Ban Trọng tài, BTC và cả VPF, VFF vì cho rằng trọng tài Trung Kiên B đã không công tâm trong việc điều hành trận đấu và có hai tình huống gián tiếp giúp Quảng Nam ghi được bàn thắng.
Toàn bộ cầu thủ SLNA đã đứng cả lại nên Claudecir đã lao vào cướp bóng ghi bàn. Toàn thể khán giả và những người theo dõi trên sân đều thấy rõ ràng nhưng trọng tài thì không khiến cho đội SLNA thua thiệt. Nếu xét theo luật thì rõ ràng trong vòng 5m50 là khu vực bảo vệ thủ môn mà trọng tài phải cần biết luật khi điều hành trận đấu. Vì thế, khi thủ môn Nguyên Mạnh bị phạm lỗi (nằm sân) thì  trọng tài có quyền dừng trận đấu.
Với quyết định sai trái này, tôi đã phản ánh với giám sát trọng tài Nguyễn Tấn Hiền ngay khi kết thúc trận đấu. SLNA sẽ làm đơn kiến nghị xem lại sai sót của trọng tài Trung Kiên B và đề nghị Ban Trọng tài không bố trí trọng tài này làm nhiệm vụ trong những trận đấu của SLNA”.
Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng có những nhận xét về tổ trọng tài: “Tôi không bình luận nhiều đến điều hành của tổ trọng tài vì đó là những nhận định chuyên môn của họ. Và hôm nay chúng tôi may mắn vì đã có được thắng lợi”.
Đại Nghĩa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM