Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh:

'Mong VFF thay bầu Đức trả lương cho HLV Park Hang Seo'

Chủ Nhật, 23/06/2019 20:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đánh giá rất cao tuyên bố của PCT VFF phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa về việc lo tiền lương chi trả cho HLV Park Hang Seo sau khi gia hạn hợp đồng mới.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 23/6: Trực tiếp Qatar đấu với Argentina. Trực tiếp Colombia vs Paraguay

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 23/6: Trực tiếp Qatar đấu với Argentina. Trực tiếp Colombia vs Paraguay

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu Copa America 2019. Trực tiếp bóng đá. Trực tiếp Qatar đấu với Argentina, Colombia vs Paraguay (02h00 ngày 24/6). Bảng xếp hạng Copa America 2019.
Hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo bắt đầu từ tháng 10/2017 và kéo dài đến tháng 1/2020. Theo điều khoản trong hợp đồng, tháng 10/2019, tức 3 tháng trước khi hết hạn, 2 bên có thể ngồi lại thương thảo hợp đồng.
Nhiều khả năng, nếu đồng ý gia HLV Park Hang Seo sẽ nhận mức lương gấp đôi (khoảng 40.000USD tới 50.000 USD mỗi tháng) so với thời điểm ông mới “chân ướt chân ráo” tới Việt Nam. Mức lương hiện tại của HLV Park Hang Seo vào khoảng hơn 20.000 USD/ 1 tháng, gần 500 triệu đồng. Số tiền lương mà HLV Park Hang Seo đã nhận được phần lớn do bầu Đức chi trả.
VIDEO: Vì sao HLV Park Hang Seo nổi cáu vì các câu hỏi liên quan đến nhân sự ĐTVN dự King's Cup 2019
Vấn đề đang nhận được nhiều sự quan tâm trước thời điểm VFF và HLV Park chính thức đàm phán gia hạn hợp đồng chính là mức lương mới của chiến lược gia người Hàn Quốc. Với mức lương rơi vào khoảng 50.000 USD mỗi tháng sẽ là gánh nặng không hề nhỏ dành cho VFF khi trước đó bầu Đức đã tuyên bố sẽ không tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang Seo.
Về phía VFF, PCT phụ trách tài chính Cấn Văn Nghĩa lên tiếng khẳng định có nhiều phương án để lo đủ tiền chi trả cho HLV Park Hang Seo. Và nếu không đủ, ông Nghĩa sẽ xin tự rút lui.
Chú thích ảnh
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh
Nói về phát ngôn của PCT VFF Cấn Văn Nghĩa, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh bày tỏ hy vọng người có trách nhiệm của VFF sẽ không hứa suông: “Tôi đang rất mong ngóng những bước đi và kết quả cụ thể sau những tuyên bố của PCT VFF Cấn Văn Nghĩa. Nếu VFF kiếm được tài trợ và lo đủ tiền chi trả cho HLV Park Hang Seo thì điều đó rất đáng mừng. Vấn đề khúc mắc lớn nhất trong việc gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo và VFF không gì khác ngoài chế độ đãi ngộ lương, thưởng. VFF mà tự chủ được tài chính thì đương nhiên mọi chuyện sẽ rất thuận lợi”.
Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh phân tích thêm: “Chuyện lo tiền lương của HLV Park không phải là điều đơn giản mà nó cần sự chung tay của nhiều bên như Tổng cục TDTT, VFF, các đơn vị nhà tài trợ… Đã tới lúc VFF phải có những sự tính toán chủ động về mặt tài chính khi những nhà tài trợ như bầu Đức rút lui.
Trước đây, khi để 1 cá nhân ông bầu đội bóng trả lương cho HLV thì ít nhiều dư luận luôn đặt ra câu hỏi, phải chăng mỗi đợt tập trung đội tuyển quốc gia, HLV Park rồi VFF sẽ có những ưu ái riêng. Vì thế, nếu tương lai VFF lo được tiền cho HLV Park thì sẽ không có những chuyện lùm xùm kể trên. Tôi đang rất hy vọng PCT VFF Cấn Văn Nghĩa sẽ nói được, làm được và nhanh chóng hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với ông Park, HLV đang rất có duyên với bóng đá Việt Nam”.
An Bình
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*