HLV Park Hang Seo được VFF ưu tiên gia hạn hợp đồng

Thứ Năm, 13/06/2019 15:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng xác nhận với giới truyền thông trong cuộc gặp gỡ các phóng viên chiều 12/6 tại TP.HCM rằng VFF đã sẵn sàng đàm phán hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo.
Bóng đá Việt Nam tối 12/6: VFF sớm ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt Nam tối 12/6: VFF sớm ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo

Bóng đá Việt Nam tối 12/6: VFF nóng lòng ký hợp đồng mới HLV Park Hang Seo
Ông Cao Văn Chóng cho biết bước phát triển vượt bậc của bóng đá Việt Nam trong hai năm qua mang đậm dấu ấn của HLV Park Hang Seo. Từ cấp độ các đội trẻ U23 đến ĐTQG, bóng đá Việt Nam đã có những kỳ tích làm nức lòng người yêu bóng đá nước nhà.
Gần nhất, Việt Nam đã lọt Top 15 châu Á và chính thức có mặt ở nhóm 2 châu lục để có lợi cho kết quả bốc thăm vòng loại World Cup 2022. Ông Park cũng hoàn thành mục tiêu sớm đưa Việt Nam lọt Top 100 FIFA. Chiến công hiển hách đó của HLV người Hàn Quốc khiến không chỉ hàng triệu CĐV mà VFF rất muốn gia hạn hợp đồng với ông.
Nhà cầm quân người Hàn Quốc dự kiến sẽ kết thúc hợp đồng với VFF vào tháng 1/2020. Nhưng từ thời điểm này, không ít đội bóng muốn có chữ ký của HLV Park Hang Seo. Đó chính là lý do người làm bóng đá Việt Nam phải vào cuộc ngay từ lúc này.
Có tin, mức lương hơn 20 ngàn USD mỗi tháng mà HLV Park Hang Seo có được phải được tăng lên ít nhất 5 lần. Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định VFF ít nhất phải trả cho HLV Park Hang Seo 7 đến 8 phần nếu ông Park được đề nghị nhận mức lương 10 phần từ đơn vị khác.
Bóng đá Việt Nam thăng hoa nhờ công đầu của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Hoàng Linh
Bóng đá Việt Nam thăng hoa nhờ công đầu của HLV Park Hang Seo. Ảnh: Nhân Văn
Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng xác nhận VFF sẽ không đợi đến lúc HLV Park Hang Seo hết hạn hợp đồng mới gia hạn. VFF thậm chí có ý muốn gia hạn hợp đồng với thầy Park càng sớm càng tốt và có thể cũng không cần đợi đến 3 tháng cuối hợp đồng của nhà cầm quân Hàn Quốc với VFF.
VIDEO: Vì sao HLV Park Hang Seo nổi cáu vì các câu hỏi liên quan đến nhân sự ĐTVN dự King's Cup 2019
VFF mong muốn sẽ tìm được tiếng nói chung với HLV Park Hang Seo và chắc chắn mức đãi ngộ sắp tới cho hợp đồng mới sẽ tăng lên rất nhiều. Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng kỳ vọng có đối tác từ nguồn lực xã hội hỗ trợ để trả lương cho thầy Park.
Rõ ràng nếu HLV Park Hang Seo có đòi hỏi mức lương hàng trăm nghìn USD/tháng sau thuế lúc này dù có là bài toán khó cho VFF nhưng cũng phù hợp với tình hình chung khi không ít nơi sẵn sàng trả cho thầy Park mức lương hậu hĩnh như thế.
Quang Hải và đồng đội rất cần cái tài của HLV Park Hang Seo cho những kế hoạch dài hơi. Ảnh: Hoàng Linh
Quang Hải và đồng đội rất cần cái tài của HLV Park Hang Seo cho những kế hoạch dài hơi. Ảnh: Hoàng Linh
Chỉ nhìn sang Thái Lan, Liên đoàn bóng đá nước này từng mời hàng loạt HLV danh tiếng với mức lương ngất ngưỡng về làm việc nhưng vẫn chưa giúp đội tuyển xứ Chùa Vàng đạt được mục tiêu như kỳ vọng. Gần nhất, HLV Gama người Brazil đã nộp đơn từ chức U23 Thái Lan dù ông thầy này nhận mức lương “khủng” hơn HLV Park Hang Seo rất nhiều.
Thái Lan đang khủng hoảng chiếc ghế huấn luyện và tại King’s Cup, các phóng viên Thái Lan khi được hỏi đã cho biết rất hào hứng nếu HLV Park Hang Seo đến dẫn dắt bầy “Voi chiến”.
Nếu HLV Park Hang Seo gia hạn với VFF, hợp đồng có thể sẽ kéo dài ít nhất 2 năm (đến năm 2022). Thời điểm này, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang tập trung chuẩn bị cho ĐTQG hướng tới vòng loại thứ nhất World Cup 2022 với 6 trận đấu và SEA Games 30 vào tháng 11 tại Philippines. Trong năm 2020, Việt Nam sẽ tiếp tục các trận đấu ở vòng loại thứ nhất World Cup 2022.
Việt Hà
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*