HLV Nguyễn Thành Vinh: ‘Hà Nội FC thảm bại vì chủ quan, coi thường Thanh Hóa’

Chủ Nhật, 12/05/2019 09:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Đánh giá về trận thảm bại 1-4 của ĐKVĐ Hà Nội FC trước Thanh Hoá chiều ngày 11/5 ở vòng 9 Wake-up 247 V-League 2019, HLV Nguyễn Thành Vinh nhìn nhận: “Hà Nội để thua nặng nề như thế ở xứ Thanh cũng là câu chuyện bình thường thôi. Cấp độ thế giới vẫn có những trận đấu còn khó lý giải hơn nữa mà”.
VIDEO: Bàn thắng và Highlights Thanh Hóa 4-1 Hà Nội, V League 2019 vòng 9

VIDEO: Bàn thắng và Highlights Thanh Hóa 4-1 Hà Nội, V League 2019 vòng 9

Thanh Hóa đánh bại Hà Nội với tỷ số 4-1 và đây được coi là bất ngờ lớn nhất của vòng 9 V-League. Thất bại của nhà ĐKVĐ đến từ sự lỏng lẻo và thiếu tập trung của hệ thống phòng ngự. Thất bại này cũng đã cắt đứt chuỗi 8 trận bất bại tại V-League kể từ đầu mùa giải của thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm.
Ông Vinh nói tiếp: “Bóng đá luôn vậy, khó nói trước. Ngay sân chơi V-League chúng ta, lâu lâu vẫn hay có những trận cho ra kết quả như thế. Chính kết quả này cùng với sự trở mình của CLB TP. HCM hay SLNA như vậy, mới tạo ra sắc màu và hấp dẫn cho bóng đá quốc nội.
Nói Hà Nội quá tải cũng không đúng, vì bây giờ mọi việc cũng nhẹ nhàng trở lại rồi. Dù vậy, họ vẫn để nhiều tâm trí vào trận đấu quyết định sắp tới ở AFC Cup.
Việc cho vài trụ cột ngồi ngoài cũng cho thấy điều này. Mấu chốt của thất bại nằm vào việc Đình Trọng nhận thẻ đỏ và tâm lý có phần quá chủ quan, thậm chí không đề cao chủ nhà, đã dẫn đến kết quả như thế.
Không có Duy Mạnh, khi Đình Trọng rời sân sớm như thế, rõ ràng đã mất nguyên cặp trung vệ chính thức rồi còn gì. Bàn thắng thứ 3 trên chấm 11m từ tình huống phạm lỗi của Đình Trọng đã như cú đấm chí mạng vào tâm thế chơi bóng của Hà Nội.
Vị trí của Thái Quý liên tục bị khoét vào, lại thiếu người, buộc phải thay đổi lối chơi trong tình thế đó, đúng là rất khó để xoay chuyển tình thế. Hà Nội vẫn đẳng cấp và họ đáp trả mạnh mẽ trở lại. Tuy vậy, đó chỉ là sự đáp trả theo kiểu rượt đuổi.
Theo tôi, nguyên nhân lớn nhất, để Hà Nội nhận thất bại đến từ thái độ có phần nhiều sự chủ quan, coi thường Thanh Hóa. Chính thái độ sẽ dẫn đến việc tiếp cận trận đấu với tâm thế lơi là và hời hợt ngay. Điều này thật sự nguy hiểm.
Hà Nội quên một điều rằng chủ nhà đang thật sự khát điểm. Thanh Hóa được chơi trên sân nhà có lợi thế. Khán giả cũng trở lại đông hơn trên khán đài tạo ra nhiều hứng khởi cho cầu thủ chủ nhà.
Quan trọng hơn, khi bầu Đệ quay lại đúng lúc, với những cam kết cùng động thái cụ thể tức thì, đã đem đến động lực tốt hơn cho thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng.
Tinh thần của họ đã bắt đầu tốt lên, máu lửa và khát khao hơn. Điều này đã có từ trận thắng Quảng Nam ở vòng trước.
Nhìn từ thất bại của Hà Nội trước Thanh Hóa, rõ ràng cho thấy sân chơi V-League vẫn có những thú vị và bất ngờ. Điều này làm tăng tính cạnh tranh và hấp dẫn cho bóng đá quốc nội”.
Trần Tuấn (ghi)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay