Tròn 9 năm Messi lập hat-trick vào lưới Real Madrid: Khởi đầu chấn động của một huyền thoại

Thứ Năm, 10/03/2016 21:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 10/3/2007, Messi ghi những bàn thắng đầu tiên vào lưới Real Madrid và anh làm việc đó thật ấn tượng bằng cách lập một hat-trick. Mới đó mà đã 9 năm trôi qua...

Messi lập hat-trick vào lưới Real tròn 9 năm về trước


Từ đó đến nay Messi không ngừng ghi bàn cho tới khi trở thành cầu thủ Barca ghi nhiều bàn thắng nhất vào lưới đối thủ truyền kiếp, vượt qua Di Stefano huyền thoại theo chiều ngược lại. Trận kinh điển tròn 9 năm về trước ấy, Messi 3 lần san bằng tỷ số trận đấu cho Barca. Van Nistelrooy mở tỷ số cho Real, Messi gỡ hòa chỉ sau 6 phút. Van Nistelrooy lại ghi bàn đưa Real vượt lên, Messi lại gỡ hòa 2-2 sau 15 phút. Sang hiệp 2, Sergio Ramos ghi bàn nâng tỷ số lên 3-2 cho Real và lại là Messi cân bằng tỷ số 3-3 cho Barca sau 20 phút.
Ngày đó tờ Sport đưa Messi ra trang bìa và giật tít “Messi, Messi, Messi”. Vào thời điểm đó không có nhiều cầu thủ chơi nổi bật như vậy. Từ sau cột mốc lịch sử ấy, Messi bắt đầu ghi bàn, lập các hat-trick. Tính đến nay anh đã có 35 hat-trick cộng với vài cú “poker” và 1 “bay tay nhỏ” (5 bàn).
Sau trận kinh điển đáng nhớ ấy, HLV Barca khi đó là Frank Rijkaard ca ngợi: “Messi quá tài năng. Cậu ấy đã cứu chúng tôi tránh khỏi thất bại” còn HLV Real khi đó là Fabio Capello cũng phải trầm trồ: “Với những cầu thủ như Messi thì chuyện gì cũng có thể xảy ra và nó đã xảy ra”.
Còn Messi, anh nói gì sau chiến công lịch sử ngày ấy? “Điều tôi làm được gần như là không thể. Tôi chưa bao giờ mơ ghi được một hat-trick như vậy”. Rồi sau đó anh thú nhận: “Tôi còn nợ Barca nhiều lắm nhưng tôi có thể đền đáp họ bằng những bàn thắng”.
Đó chính xác là những gì anh đã và đang làm suốt 9 năm qua. Tính từ cột mốc 9 năm về trước ấy, Messi đã ghi 16 bàn trong các trận chính thức vào lưới Real. Tổng cộng, anh đã có 447 bàn thắng. Thật phi thường.
HT
Tổng hợp

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM