Bayern Munich của Pep Guardiola lại gây sốt với màn 'đá ma' ảo diệu

Thứ Ba, 20/01/2015 11:44 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – HLV Pep Guardiola đã làm cách nào để Bayern Munich đạt trình độ kiểm soát bóng thượng thừa như bây giờ? Video trên đây là câu trả lời.

Tỉ lệ kiểm soát bóng trung bình của Bayern Munich hiện là 70,5%, cao nhất châu Âu, cao hơn cả đội được coi là cái nôi của tiki-taka, Barcelona (70,1).

Pep Guardiola có công lớn trong việc gia tăng khả năng kiểm soát bóng của Bayern. Một video quay lại bài tập đá vòng tròn “Rondo” (nôm na là “đá ma” trong tiếng Việt) cho thấy khả năng chuyền bóng nhanh như chớp của cầu thủ Bayern. Video được thực hiện trong thời gian Bayern tập huấn ở Doha (Qatar).

Dù phạm vi rất hẹp, nhưng sau 3 lần thi triển, cầu thủ Bayern thực hiện được lần lượt 15, 24 và 31 đường chuyền liên tục. Thậm chí có lần họ thực hiện được tới 46 đường chuyền liên tục mà không để “đối phương” chạm được vào bóng.Cầu thủ Barca 'đá ma' ở Wembley.

Đây là bài tập quen thuộc mà Pep Guardiola đã từng áp dụng ở Barcelona. Trong lần tập luyện trên sân Wembley trước chung kết Champions League 2011, đội Barca của Pep cũng đã phô diễn khả năng 'đá ma' tuyệt vời.

Gia Hưng
Tổng hợp
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay