VIDEO: Hai án tử hình cho vụ án tham ô tại Công ty cho thuê tài chính 2

Thứ Sáu, 27/11/2015 22:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 27/11, sau 2 ngày xét xử và nghị án, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ “Tham ô tài sản”, “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” tại Công ty cho thuê tài chính 2 – Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam đã kết thúc với án tử hình cho 2 bị cáo chính của vụ đại án tham ô này.
Theo nội dung bản án vừa tuyên, với vai trò chủ mưu, bị cáo Vũ Quốc Hảo (nguyên Tổng giám đốc Công ty cho thuê tài chính 2 - ALC II) bị xử phạt tử hình về tội “Tham ô tài sản”, 20 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.
Cùng hai tội trên, bị cáo Đặng Văn Hai (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Quang Vinh) nhận mức hình phạt lần lượt là tử hình và 20 năm tù. Gộp với bản án của những vụ án đã đem ra xét xử trước đó, hai bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là tử hình.
Theo cáo trạng, để có tiền trả nợ cho một doanh nhân ở Hải Phòng, Vũ Quốc Hảo bàn với Đặng Văn Hai ký hợp đồng cho thuê tài chính và hợp đồng mua bán khống rút tiền của ALC II. Ngày 2/3/2009, Hảo giao cho Nguyễn Văn Tài (Phó TGĐ ALC II) đại diện ALC II ký hợp đồng cho thuê tài chính, đồng thời Hảo trực tiếp ký hợp đồng mua bán với Hai. Hảo đã duyệt chi 5 lần chuyển tiền cho công ty Quang Vinh với số tiền 120 tỷ đồng.

Qua đó, Hảo chiếm đoạt tiền 75 tỷ đồng còn Hai chiếm đoạt 42,4 tỷ đồng. Ngoài ra, Hảo còn trực tiếp chiếm đoạt số tiền 4,9 tỷ đồng của Nhà nước trong việc thu hồi tiền thanh lý tài sản cho thuê đối với một công ty khác./.

Truyền hình Thông tấn VNEWS
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020