1/3 sinh viên cả nước có sân chơi lành mạnh

Khai mạc giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) 2016

1/3 sinh viên cả nước có sân chơi lành mạnh

Thứ Bảy, 23/04/2016 15:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại diện BTC cho biết, giải năm nay thu hút được 700 nghìn trong tổng số khoảng 2,2 triệu sinh viên cả nước. Sân chơi không chỉ kết nối tình đoàn kết giữa các trường mà đây còn là môi trường cạnh tranh lành mạnh với khẩu hiệu “Trường tôi là nhất”.
Theo số liệu thống kê BTC cho biết, mùa giải VUG 2015 đã thu hút sự quan tâm của khoảng 680.000 sinh viên từ 62 trường Đại học, Cao đẳng trên 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, cộng với hơn 89.000 sinh viên tham gia 10 sự kiện đồng hành VUG 2015.
Mùa giải VUG 2016 đã chính thức được khai mạc sáng 23/4 tại Nhà thi đấu Tân Bình (TP.HCM). VUG 2016 tiếp tục được tổ chức trong 3 tháng 3, 4, 5 tại 3 địa điểm chính là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Từ 62 trường mùa trước, giải năm nay nâng lên thành 69 trường tham dự với tổng cộng 700 nghìn sinh viên tham gia. Con số VĐV trực tiếp tham dự VUG tăng từ 80 nghìn VĐV lên 100 nghìn VĐV.

Bất ngờ xảy ra ở môn futsal
Sau 4 năm, chương trình được biết đến nhiều hơn và là món ăn tinh thần không thể thiếu với sinh viên nhiều địa phương, đặc biệt là ở TP.HCM. Dự kiến VCK của giải đấu sẽ diễn ra trong tháng 5/2016.
Với giải thưởng hấp dẫn và khẩu hiệu “Trường tôi là nhất” đánh vào niềm tự hào của mỗi sinh viên ở ngôi Trường mình theo học, VUG càng có tính cạnh tranh cao ở những môn thể thao đòi hỏi sự năng động và những đại diện của các Trường tham gia phải đầu tư không ít thời gian và thậm chí tiền của để có thể tiến sâu nhất có thể. Năm nay, VUG vẫn hướng tới 2 sân chơi futsal và nhảy đối kháng, những môn thể thao thu hút số người chơi rất đông trong môi trường Đại học hiện tại.
VUG 2016 vẫn là sự kiện thể thao lớn nhất của sinh viên Việt Nam. BTC cho biết điều tiếc nuối nhất với họ là VUG chưa thể nâng rộng số địa phương để các bạn sinh viên tranh tài. Năm nay, BTC đã phải hủy kế hoạch tổ chức ở Cần Thơ cho sinh viên miền Tây vì cơ sở vật chất chưa đảm bảo để tổ chức. Có thể từ mùa giải 2017, VUG sẽ hiện diện ở miền sông nước Cửu Long để nâng thêm chất lượng giải đấu theo hướng quy mô, hoàn thiện hơn.
Trong ngày khai mạc VUG 2016, các Trường Đại học khu vực TP.HCM đã tranh tài ở môn futsal. Bất ngờ đã liên tiếp xảy ra ở vòng loại trực tiếp khi Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) thắng Đại học Công nghệ Sài Gòn với tỉ số 3-2. Trước đó, ứng viên nặng ký cho chức vô địch là Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã phải mướt mồ hôi mới vượt qua Đại học Mở TP.HCM 3-1 trên chấm luân lưu 6m.
V.H

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*