• Trả lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội

  Trả lại vỉa hè cho người đi bộ ở Hà Nội
  27/04/2021 15:30

  Trong bối cảnh dịch COVID-19, để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm COVID - 19, chính quyền thành phố đã tạm dừng hoạt động các hàng quán vỉa hè, tạo điều kiện cho người dân Thủ đô chứng kiến cảnh “đường thông, hè thoáng”, vỉa hè gọn gàng, sạch sẽ.

 • Hà Nội dừng đào đường, lát hè từ ngày 20/1

  Hà Nội dừng đào đường, lát hè từ ngày 20/1
  19/01/2021 22:03

  Sở Giao thông Vận tải Hà Nội vừa yêu cầu các nhà thầu dừng thi công, hoàn trả mặt đường trong thời gian từ ngày 20/1 - 2/2/2021 nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

 • VIDEO: Xe ô tô mở cửa hất văng xe máy đi trên vỉa hè

  VIDEO: Xe ô tô mở cửa hất văng xe máy đi trên vỉa hè
  21/11/2019 13:00

  Theo hình ảnh từ camera giám sát ghi lại, chiếc xe ô tô Innova 7 chỗ đang đỗ trên vỉa hè thì đột ngột mở cửa xe.

 • Thư gửi robot Citizen: Trà chanh vỉa hè & rượu bia bàn nhậu

  Thư gửi robot Citizen: Trà chanh vỉa hè & rượu bia bàn nhậu
  23/08/2019 07:03

  Sophia thân mến! Tôi không biết những lễ hội bia nổi tiếng thế giới có màn… thi uống bia hay không, nhưng tôi rất nhớ cách đây chừng hơn một tháng, một thanh niên trẻ đã tử vong chỉ vài giây ngay sau khi hoàn thành phần thi của mình trong một cuộc thi uống bia nhanh ở một công ty tại Thái Lan.

 • Sống chậm cuối tuần: Chầm chậm đời người

  Sống chậm cuối tuần: Chầm chậm đời người
  03/08/2019 07:17

  Tình cờ nhìn thấy người bạn thuở ấu thơ đang kéo xe ba gác, ký ức về Hà Nội 50 năm trước ùa về. Nhìn lại mới thấy, những con phố, những ngôi nhà, những con người, những dòng sông… đã có quá nhiều thay đổi. Sống chậm lại một chút để lắng nghe chính đời mình đang trôi đi.

 • Sống chậm cuối tuần: Đồ chơi mỗi thời

  Sống chậm cuối tuần: Đồ chơi mỗi thời
  25/05/2019 07:12

  Cái Tết của thiếu nhi (1/6) đã đến gần, cũng là lúc mà đám trẻ đã bắt đầu được nghỉ Hè. Một mùa Hè “rực lửa”, đầy vui tươi với đám trẻ, nhưng lại đầy lo toan với các bậc phụ huynh: Cho chúng đi đâu, chơi gì, giải trí ra sao, bằng cách nào có thể tách chúng ra khỏi các “đồ chơi” công nghệ? Câu hỏi phải quản lý con em mình như thế nào trong dịp Hè chưa bao giờ là cũ...

 • Phở Việt còn thiếu gì để thành... di sản?

  Phở Việt còn thiếu gì để thành... di sản?
  16/05/2019 14:00

  Đưa Phở Việt Nam vào danh sách Di sản văn hóa Phi vật thể Quốc gia, thậm chí từng bước lập hồ sơ đề nghị UNESCO vinh danh di sản này ở cấp thế giới – đó là câu chuyện đang được nhiều người nhắc đến.

 • Hà Nội dự kiến di dời gần 2.000 cây xanh

  Hà Nội dự kiến di dời gần 2.000 cây xanh
  16/05/2019 11:00

  Theo tin từ Sở Giao thông Vận tải, đơn vị này vừa đề xuất danh mục xén vỉa hè, dải phân cách, cải tạo đảo giao thông, di chuyển cây xanh trên địa bàn 12 quận. Theo đó, qua khảo sát, dự kiến sẽ có 1.900 cây xanh, 820 cột đèn chiếu sáng và các công trình ngầm, nổi nằm trong phạm vi thi công sẽ phải di dời.

 • Cảnh báo việc dựng rạp đám hiếu, hỉ dưới lòng đường dẫn tới hậu quả khôn lường

  Cảnh báo việc dựng rạp đám hiếu, hỉ dưới lòng đường dẫn tới hậu quả khôn lường
  13/04/2019 11:20

  Liên tiếp trong thời gian gần đây xảy ra các vụ tai nạn giao thông liên quan đến việc người dân tự ý dựng rạp phục vụ đám ma, cưới hỏi trên hè phố và đường giao thông.

 • Thay đổi thói quen

  Thay đổi thói quen
  26/03/2019 07:39

  Mấy tuần qua, những thông tin liên tục về việc Hà Nội muốn thí điểm hạn chế xe máy đã cuốn cả xã hội vào một cuộc tranh luận lớn.

 • Bài cuối

  Giao thông tĩnh tại Hà Nội: Giải pháp tình thế

  Giao thông tĩnh tại Hà Nội: Giải pháp tình thế
  16/03/2019 21:11

  Trong khi chờ các bãi trông giữ xe được xây dựng theo quy hoạch, để giải quyết nhu cầu cấp thiết trước mắt cho người dân, những năm qua, thành phố Hà Nội đã cho phép tận dụng các bãi đất trống, các khu đất thuộc dự án chưa triển khai xây dựng, sân trường, gầm cầu để cấp phép tạm thời cho các đơn vị tổ chức trông giữ phương tiện.

 • Bài 2

  Giao thông tĩnh tại Hà Nội: Đẩy nhanh quy hoạch bến bãi đỗ xe

  Giao thông tĩnh tại Hà Nội: Đẩy nhanh quy hoạch bến bãi đỗ xe
  16/03/2019 16:04

  Liên quan đến vấn đề giao thông tĩnh, tại cuộc làm việc mới đây với Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã bày tỏ bức xúc và yêu cầu các ngành chức năng phải kiên quyết hơn nữa trong việc xử lý các vi phạm trong dịch vụ trông giữ xe, đặc biệt thu quá giá quy định. Đối với các bãi trông giữ xe vi phạm đến lần thứ 3 thì có thể rút giấy phép vĩnh viễn.

 • Bài 1:

  Giao thông tĩnh tại Hà Nội: Thiếu trầm trọng, vi phạm tràn lan

  Giao thông tĩnh tại Hà Nội: Thiếu trầm trọng, vi phạm tràn lan
  16/03/2019 12:12

  Diện tích đất dành cho giao thông tĩnh còn quá thấp trong khi quy hoạch giao thông tĩnh bị phá vỡ, các bãi trông giữ xe biến tướng thành nhà hàng, văn phòng cho thuê…Thiếu điểm trông giữ xe trầm trọng đã kéo theo nhiều hệ lụy trên địa bàn Hà Nội.

 • Ði chợ nhân văn

  Ði chợ nhân văn
  03/02/2019 07:25

  Mấy năm trước, khi cụ Tô Hoài còn sống, có lần vào tháng trước Tết, tôi đến thăm cụ, thấy cụ đang ngồi hí hoáy viết. Cụ bảo: sắp Tết rồi, hồi này mình bận “đi chợ”. Cụ cười hiền hậu giải thích, đi chợ là làm bài Tết cho các báo, vui phết.

 • Đón năm mới, nhìn xuống chân mình…

  Đón năm mới, nhìn xuống chân mình…
  02/01/2019 06:56

  Đợt nghỉ Tết Dương lịch đã chấm dứt, mọi người trở lại với công việc thường ngày. Tuy nhiên vẫn còn đó những ám ảnh về chuyện xả rác nơi công cộng, điều lặp đi lặp lại mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM