Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Hanoise' đến sân khấu thử nghiệm 'Nàng K'

Thứ Sáu, 11/10/2019 15:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Móng vuốt quạ đen' đến hòa nhạc cùng LaJazzO tại tượng đài Lý Thái Tổ

Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần: Hòa nhạc “Hè vừa chớm nở”; ra mắt sách “Móng vuốt quạ đen”; triển lãm “Rồng rắn lên”; liveshow “Người cũ”...
* Hòa nhạc “Hanoise” 2019, lúc 20h ngày 11/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (77 phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội). Đây là buổi biểu diễn của Nhóm nhạc đương đại Hà Nội cùng với nghệ sĩ clarinet Nina Janßen-Deinzer và nghệ sĩ cello Lucas Fels.
Ngoài một tác phẩm của nhà soạn nhạc người Đức Jörg Widmann và người Pháp Olivier Messiaen, đây cũng sẽ là buổi ra mắt tác phẩm Hanoise (Âm thanh Hà Nội) của nhà soạn nhạc Việt Nam Vũ Nhật Tân.Tác phẩm này kết hợp các nhạc cụ phương Tây trong dàn nhạc thính phòng và các nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, do nhạc trưởng Honna Tetsuji chỉ huy.
* Khai mạc triển lãm “Nguyên - Hành trình tinh khôi đến với nghệ thuật”, lúc 10h ngày 11/10 tại The Sense by Alpha King (2 Nguyễn Hữu Cảnh, TP.HCM). Triển lãm gồm tác phẩm của 13 họa sĩ: Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lâm Nhựt Thanh, Mai Đại Lưu, Hà Hùng, Huỳnh Cường, Lê Hải, Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Tùng, Nguyễn Văn Hảo, Nguyễn Chí Long, Trần Thảo Tú, Mạc Hoàng Thượng.
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Pianist" của họa sĩ Tào Linh, sơn dầu trên toan, kích thước 100x120cm, năm 2019
* Như TT&VH đã đưa tin, biểu diễn sân khấu thử nghiệm vở “Nàng K” sẽ diễn ra lúc 20h ngày 12 và 13/10 tại Nhà hát Tuổi trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội); Liveshow cải lương “Thánh đường sân khấu” của nghệ sĩ Kim Tử Long sẽ diễn ra lúc 20h ngày 12/10 tại Nhà hát Chèo Việt Nam (71 Kim Mã, Hà Nội); Liveshow “Truyện ngắn” của ca sĩ Hà Anh Tuấn lúc 20h ngày 12/10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).
*Biểu diễn ballet “Hồ thiên nga” của Tchaikovsky, lúc 20h ngày 12 và 13/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là vở ballet nổi tiếng thế giới của Tchaikovsky. Vào tối 7/10 vở đã biểu diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội và 2 đêm 12, 13/10 cũng tại nơi đây, vở diễn nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam.
* Giao lưu, ra mắt sách “Sống ảo, ảo bao nhiêu cho vừa”, lúc 9h ngày 13/10 tại Đường sách TP.HCM. Nội dung và buổi giao lưu nói đến tình hình con người bị chi phối bởi Internet, vì vậy mọi người cần xác định bản thân trong thế giới phẳng bởi Internet hiện nay. Sách của Nam Lâm và nhóm tác giả Nam Lâm sẽ là diễn giả giao lưu cùng mọi người.
Chú thích ảnh
* Chương trình Rachmaninoff, Chopin & Biển khát, lúc 20h ngày 12/10 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Phần khí nhạc là độc tấu piano của Lữ Hoàng Thịnh, anh biểu diễn những tác phẩm của Chopin và Sergei Rachmaninoff . Phần thanh nhạc, các ca sĩ Minh Trang, Thành Nhân và Hồng Dịu biểu diễn các aria của Mozart, Bellini, Verdi, Handel và biểu diễn các ca khúc Ca dao em và tôi, Neo đậu bến quê (An Thuyên), Hạt mưa mùa xuân, Biển khát (Trương Ngọc Ninh)… với phần đệm piano của Cổ Tấn Thu Hương.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO