Xem nghe thấy đọc cuối tuần: Từ 'Ánh đèn xanh' đến 'Nơi ngực trái Sài Gòn'

Thứ Sáu, 22/03/2019 07:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những sự kiện văn hóa nổi bật cuối tuần:
Múa đương đại Á - Âu 'tràn' xuống phố đi bộ Hà Nội và TP.HCM

Múa đương đại Á - Âu 'tràn' xuống phố đi bộ Hà Nội và TP.HCM

Liên hoan múa đương đại Sự gặp gỡ Á - Âu 2017 đã trở lại với nhiều sự thay đổi hấp dẫn. Một trong số đó là một số vở múa sẽ trình diễn ngay tại phố đi bộ vào cuối tuần tại bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội và đường Nguyễn Huệ, TP.HCM
Biểu diễn múa đương đại “Ánh đèn xanh”, lúc 19h này 22/3 tại The Factory Contemporary Arts Centre (15 Nguyen Ư Dĩ, Thảo Điền, Q.2, TP.HCM). Ba nghệ sĩ Võ Hồng Nhung (Việt Nam), Camille Lelu (Pháp) và Kim Sanh Châu (Pháp/Canada/Việt Nam) sẽ biểu diễn vở múa này. Họ lấy cảm hứng từ sự đồng điệu về màu sắc và mở đầu vở múa bằng việc sử dụng những ánh đèn neon được thu thập ở Sài Gòn.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ luyện tập cho buổi diễn. Ảnh: Internet
Triển lãm #Vietnamme01, ngày 22 và 23/3 tại Đậu Đỏ Vegan (7 Hồ Xuân Hương, Q.3, TP.HCM). Triển lãm trưng bày hơn 25 ảnh với thông điệp “Văn hóa, truyền thống Việt Nam phải sống được trong bối cảnh hiện đại, tiếp nhận cảm hứng toàn cầu nhưng vẫn luôn giữ được bản sắc nội tại”. Đặc biệt, triển lãm ứng dụng mã vạch (QR code) để khán giả hiểu thêm về nội dung các tác phẩm.
Chương trình “Tiếng đàn tôi”, lúc 20h ngày 23/3 tại Cà phê thứ Bảy (38 Võ Văn Tần, Q.3, TP.HCM). Đây là chương trình biểu diễn và giới thiệu tính năng các nhạc cụ: piano, violin, cello, clarinet và guitar. Phần biểu diễn gồm những tiết mục độc tấu nhạc cụ nói trên và 1 màn tam tấu piano - violin - cello. Các nghệ sĩ Thu Hằng, Hồng Hà, Huy Hoàng. Phương Thư… sẽ trình diễn tác phẩm của Beethoven, Saint-Saens, Bach…
Biểu diễn nhạc kịch “Nơi ngực trái Sài Gòn”, lúc 19h45 ngày 23/3 tại 81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM. Đây là vở nhạc kịch thể nghiệm, xoay quanh câu chuyện của 4 nhân vật có 4 câu chuyện khác nhau nhưng nhiều xung đột. Nhạc kịch do các giọng hát Bảo Ngân, Phú Thiện, Lang Tăng, Hồng Phương cùng các diễn viên Hằng Ni, Trọng Đức, Nhật Quốc biểu diễn.
Chú thích ảnh
Chiếu phim và giao lưu với diễn viên Hồng Ánh, vào lúc 19h ngày 22, 23 và 24/3 tại Ơ Kìa Hà Nội (ngõ 639, ngách 39, số 39, Hoàng Hoa Thám). Ngày 22/3: chiếu phim Hải nguyệt, giao lưu với Hồng Ánh và ĐD Phạm Hoàng Nam; 23/3: chiếu phim Thung lũng hoang vắng, giao lưu với Hồng Ánh, ĐD Phạm Nhuệ Giang và quay phim Lý Thái Dũng; 24/4: chiếu phim Đang còn bí mật, giao lưu với Hồng Ánh và diễn viên phim Đang còn bí mật.
Chú thích ảnh
Diễn viên Hồng Ánh
Lễ hội văn hóa Singapore, diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/3 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội). Lễ hội sẽ bao gồm văn hóa ẩm thực và những nét đặc trưng trong văn hóa của Singapore thông qua các tác phẩm nghệ thuật đương đại tiêu biểu như: Trình chiếu bộ phim 7 lá thư; giới thiệu các bộ sưu tập thời trang… Ngoài ra lễ hội còn có những chương trình biểu diễn nghệ thuật hiện đại và truyền thống của Singapore.
BM (tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay