Vũ Cát Tường sẵn sàng chịu trách nhiệm trước bất cứ khiếu nại về tác quyền

Thứ Sáu, 12/08/2016 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong mấy ngày qua, nữ ca sĩ/nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường “dính” khá nhiều ồn ào xung quanh những phát ngôn của cô về chuyện đạo nhạc và những rò rỉ liên quan đến đời tư.
Mới đây cô đã lên tiếng chính thức về những chuyện lùm xùm này.

Ca sĩ/Nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường
Chuyện bắt đầu được bùng nổ vào hôm 4/8, từ khi trên trang facebook ca nhân, Vũ Cát Tường lên về chuyện đạo nhạc đúng thời điểm Sơn Tùng đang bị cáo buộc “đạo beat” trong bài hát vừa phát hành, Chúng ta không thuộc về nhau.
Cô viết rằng: "Hồi bắt đầu mới viết nhạc, mình cũng tìm hiểu về luật bản quyền. Đến giờ mình nhớ trong đầu có một câu luôn làm mình tỉnh táo: Chỉ cần mình viết một bài bất kỳ nào mà giống bài khác nhiều hơn hoặc bằng 6 nốt nhạc, thì bị coi là ăn cắp bản quyền hay còn gọi là đạo nhạc. Thật rất buồn khi cảm thấy mọi giá trị đạo đức đều bị đảo lộn, cái gì cũng có thể dễ dàng đưa lên để giới trẻ noi theo. Con người có thể bất chấp và xem thường mọi thứ để được trở thành tâm điểm, vẫn nghiễm nhiên sống vui vẻ và được tôn vinh là luôn cháy hết mình với âm nhạc và không bao giờ từ bỏ ước mơ. Mình không hiểu nổi đây là gì".
Chuyện này đã gây được sự chú ý của rất nhiều người, có người đồng tình, có người thì không. Đặc biệt, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa còn viết một bình luận với ẩn ý rằng bài Don't You Go của Vũ Cát Tường và Unfriend you của Greyson Chance có nhiều nét giống nhau.
Sự việc càng nóng hơn khi sau đó, nhiều người lại phát hiện bài Vết Mưa của Vũ Cát Tường khá giống với Rain In The Park của nghệ sĩ Marika Takeuchi (Nhật Bản).
Trước những sự việc này, Vũ Cát Tường mới đây đã chia sẻ: ”Về vấn đề âm nhạc và sáng tạo, Tường xin khẳng định những giá trị mình theo đuổi là sự nguyên bản trong tác quyền và sự nghiêm túc trong sáng tác ca khúc. Tường sẵn sàng chịu trách nhiệm trước bất kì khiếu nại nào về tác quyền từ bất kì bên nào về các bài hát do Tường sáng tác và giữ quyền sở hữu trí tuệ cho tới thời điểm hiện tại”.

Nhiều người cho rằng chính vì "vạ miệng" liên quan đến Sơn Tùng nên Vũ Cát Tường mới bị "soi" dữ dội như vậy
Nhưng sự việc không chỉ bó gọn trong vấn đề đạo nhạc khi đời sống cá nhân của Vũ Cát Tường cũng bị “tố cáo” là buông thả với những tin nhắn riêng tư nhạy cảm, nói xách mé đồng nghiệp như Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm và cả thiếu trung thực trong học tập, khác với những gì cô từng tuyên bố.
Trả lời việc này, Vũ Cát Tường cho biết “đây là những nội dung được dàn dựng và cắt ghép có chủ đích theo ý đồ của người tung, từ các tin nhắn đã xảy ra cách đây 2 năm”. Cô cho biết rất sợ những người có liên quan bị tổn thương và cô chọn cách chứng minh tấm lòng của mình qua thời gian.
Vũ Cát Tường cũng nói rằng cô không phải là mẫu người khéo léo trong giao tiếp, không phủ nhận trong việc ứng xử, lời nói vẫn còn rất nhiều vụng về, thiếu sót, vô tâm nên đã dẫn đến những đổ vỡ trong quan hệ.
Vũ Cát Tường cũng nói rằng những “tin nhắn nhạy cảm” mà dư luận cho rằng cô sống buông thả thì “cũng không cần phân bua vội vã”. Cô nói rằng đó là những thị phi trong quá khứ và cô sẽ chứng minh sự “sạch sẽ” của mình ở hiện tại và tương lai.
Còn về chuyện học tập (bị bạn học vạch trần xin điểm, gian lận), Vũ Cát Tường cũng trần tình rằng “những kết quả học tập và thành tích của mình là trung thực. Các đơn vị báo chí quan tâm có thể truy lục lại hồ sơ của Tường tại các đơn vị trường học mà Tường từng tốt nghiệp hoặc quỹ học bổng mà Tường đã nhận và hoàn thành”.
Trước sự vụ ngày càng nóng liên quan đến công việc và đời sống riêng tư bị hé lộ, Vũ Cát Tường đang phải đối mắt với câu hỏi liệu rằng cô có xứng đáng ngồi ghế nóng tại chương trình Guọng hát Việt nhí 2016?
Đáp lại, Vũ Cát Tường cho rằng chỉ khi nào cuộc thi khép lại thì mới biết được rằng cô có xứng đáng hay không.
Nhìn chung, những thông tin mà Vũ Cát Tường trả lời báo giới vẫn còn khá chung chung và mơ hồ nhiều thứ. Người đại diện của cô cho biết, những thông tin cụ thể hơn sẽ được trả lời chi tiết torng vài ngày tới.
N.M
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên