Vĩnh biệt NSND Doãn Tần, giọng ca của ‘Đường chúng ta đi’

Vĩnh biệt NSND Doãn Tần, giọng ca của ‘Đường chúng ta đi’

Thứ Hai, 18/03/2019 09:20 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - NSƯT - ca sĩ Hồng Vy, con gái của NSND Doãn Tần - chia sẻ thông tin: NSND Doãn Tần, giọng ca nổi tiếng với ca khúc "Đường chúng ta đi", đã qua đời vào 23h 20 phút ngày 17/3/2018 tại Bệnh viện quân y 108, hưởng thọ 73 tuổi. Trước đó, ông đã có một thời gian lâm bệnh kéo dài.
Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn làm liveshow kỉ niệm 20 năm 'Tam ca nhạc đỏ'

Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn làm liveshow kỉ niệm 20 năm 'Tam ca nhạc đỏ'

Tam ca Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn sẽ tổ chức liveshow chung kỉ niệm 20 năm gắn bó vào tháng 8 tới đây. 
Là gương mặt nổi tiếng gắn với dòng nhạc đỏ, chất giọng nam cao của NSND Doãn Tần đã được rất đông khán giả yêu thích. Quê Thái Bình, từng làm việc trong ngành Mỏ - Địa chất, Doãn Tần đỗ vào trường Âm nhạc Việt Nam năm 1969. Ngay từ năm học thứ nhất, ông đã được Đài phát thanh thu bài hát Đường chúng ta đi và được đoàn văn công Tổng cục chính trị gọi vào phục vụ trong quân đội.
Chú thích ảnh
Cái tên NSND Doãn Tần luôn gắn với ca khúc "Đường chúng ta đi"
Với bài hát Đường chúng ta đi, giọng ca của Doãn từng ngân vang tại Festival ca nhạc thanh niên, sinh viên thế giới 1973 tại Đức, ở giữa sân bay Tân Sơn Nhất, trong rạp Quốc Khánh trước hàng vạn đồng bào Sài Gòn và chiến sĩ trong những ngày đất nước hoàn toàn giải phóng... và cho đến tận ngày nay.
Ngoài ra, tên tuổi ông cũng gắn với nhiều ca khúc như Cùng anh tiến quân trên đường dài (Huy Du); Chim yến bay (Nguyên Nhung, thơ Lê thị Mây) - Huy chương vàng toàn quốc 1981;  Người lính tình nguyên và điệu múa Áp xa ra (Minh Quang), hai năm liền Huy chương vàng Hội diễn toàn quân 1984, 1985….
Chú thích ảnh
Vợ chồng ca sĩ Doãn Tần tại nhà riêng (ảnh TL)
Năm 2005, NSND Doãn Tần ra mắt CD riêng đầu tiên Đường chúng ta đi. Trong những năm cuối đời, ông vẫn tham gia biểu diễn âm nhạc và làm công tác giảng dạy tại trường Văn hóa Quân đội.
Theo chia sẻ của ca sĩ Hồng Vy, ông mắc bệnh Alzheimer từ 10 năm nay. Từ năm ngoái bệnh trở nặng và gần như ông không đi lại được. Thông tin về tang lễ của NSND Doãn Tần sẽ được phía gia đình thông báo sau.
Sơn Tùng
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*