Vĩnh biệt Kenny Baker, ngôi sao 'Star Wars' chỉ cao 1m1

Chủ Nhật, 14/08/2016 08:52 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kenny Baker, diễn viên kì cựu chỉ cao hơn 1m1, người đóng vai robot R2-D2 trong 6 bộ phim Star Wars kể từ năm 1977, đã qua đời ở nhà riêng tại Preston (Anh) sau nhiều năm chiến đấu với bệnh tật. Ông thọ 82 tuổi.
Cháu gái của ông, cô Abigail Shield là người báo tin buồn với báo giới: “Thật đau buồn dù điều này đã được lên tinh thần trước. Chú tôi đã sống thọ và có một cuộc đời đầy ý nghĩa. Ông mang niềm vui tới cho mọi người và được yêu quý trên toàn thế giới. Chúng tôi tự hào vì những cống hiến trong đời ông”.
Nam diễn viên người Anh Kenny Baber từng đóng The Goonies, Time Bandits, The Elephant Man nhưng nổi tiếng và thành công nhất với vai diễn phía trong chú robot R2-D2 lừng danh thế giới.
“Ông đã ốm bệnh từ vài năm nay và chúng tôi, một trong các cháu trai chăm sóc ông và phát hiện ông qua đời vào sáng thứ Bảy” - cô Shield chia sẻ.
Kenny Baker trong vai diễn để đời của ông
Cô Shield kể rằng khi người chú của mình còn nhỏ, ai cũng nghĩ ông “có thể không sống qua tuổi dậy thì. Một người nhỏ bé vào thời điểm đó thường không sống thọ”. Cô cũng kể về cô Eileen, người nhìn thấy ông Baker trên TV và đã viết cho ông ấy một bức thư tình. Hai người cưới nhau không lâu sau đó. “Buồn là bà qua đời vì chứng động kinh từ 20 năm trước”.

Cháu gái của ông Baker cho biết nam diễn viên gặp vấn đề về phổi và thường phải ngồi xe lăn. “Ông được mời tới Los Angeles trong buổi ra mắt phần Star Wars mới nhưng ông nói ông bệnh quá không đi được. May mắn là ông vẫn có cơ hội gặp George Lucas lần nữa khi ông tới Manchester”.
Ông Kenneth George Baker sinh ngày 24/8/1934 tại Birmingham, Anh. Khi còn trẻ, ông tham gia đoàn sân khấu Những người lùn của Burton Lester và sau đó là rạp xiếc Billy Smart. Ông được chọn đóng trong Star Wars khi đạo diễn George Lucas nhìn thấy ông trong vở kịch âm nhạc The Mini Tones.
Ông kết hôn với bà Eileen Baker năm 1970 cho tới khi bà qua đời năm 1993. Cặp đôi có với nhau hai người con.
Thư Vĩ 
Theo Deadline

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên