Vietnam Idol không còn chỗ cho Bá Duy ‘bún bò’

Thứ Bảy, 27/08/2016 07:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Chàng trai bán bún bò đam mê ca hát Bá Duy chính thức dừng bước sau đêm Gala Việt Nam trong tôi của Thần tượng Âm nhạc Việt Nam - Vietnam Idol, trực tiếp trên VTV3 tối 26/8.
Cả hai giám khảo Thu Minh và Quang Dũng đã không giấu được nỗi buồn khi MC Phan Anh công bố kết quả đêm Gala Vietnam Idol diễn ra 26/8. Bá Duy đã chọn ca khúc Sống như đóa hoa của ca sĩ Tạ Quang Thắng để trình diễn, nhưng không thành công được như những đêm thi trước. 
BGK đều có cảm giác Bá Duy hát chưa “thoát”. Dù vậy, họ có lý do để tiếc nuối, vì Bá Duy là một trong những thí sinh hiếm hoi hát rất tình cảm. Sự mộc mạc, giản dị của Bá Duy ngay từ đầu đã chinh phục khán giả và BGK. Đây là thí sinh hát được nhiều khán giả vỗ tay nhất.

"Chàng trai bán bún bò" Bá Duy đã chia tay Vietnam Idol trong đêm 26/8
Sức hấp dẫn của Bá Duy được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng giải thích, xuất phát từ chính sự mộc mạc, dân dã, chân thành của thí sinh này. Tuy nhiên, dừng chân ở chặng này là hợp lý với Bá Duy, vì anh không còn đủ nội lực để làm mới.
Trong khi đó hai nam thí sinh khác là Tùng Dương (chọn ca khúc Về với đông), Quang Đạt (chọn Radio) đã có một đêm diễn thành công. Cả hai thí sinh này bắt đầu thoát ra khỏi những gò bò về kĩ thuật, giải phóng cảm xúc và “bắt sóng” khán giả. “Hot boy” của Vietnam Idol 2016 Tùng Dương được giám khảo Bằng Kiều khen là có màn trình diễn “hoàn hảo”.
Quán quân Học viên ngôi sao Thảo Nhi suýt bị loại đêm thi trước, trong đêm thi này đã chọn ca khúc rất khó Mẹ yêu con của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý. Dù cô thể hiện không thực sự trọn vẹn nhưng vẫn cho thấy sự tươi mới, những sáng tạo khi hát lại ca khúc cũ. Đồng thời, Thảo Nhi còn khoe được khả năng luyến láy rất mềm mại của mình.
Giám khảo Vietnam Idol: Chúng tôi cần 'học sinh cá biệt'

Giám khảo Vietnam Idol: Chúng tôi cần 'học sinh cá biệt'

Quán quân dòng Pop của Sao Mai đã bị loại, Quán quân Học viện Ngôi sao chật vật mãi mới tỏa sáng… cho thấy Vietnam Idol đang vất vả thế nào.
Sau khi Bá Duy bị loại, chỉ còn lại 5 thí sinh Janice Phương, Thảo Nhi, Quang Đạt, Tùng Dương, Việt Thắng. Trong đó Việt Thắng, một giọng ca lạ, rất được BGK ưa thích có nguy cơ bị loại rất cao vào đêm thi sau, nếu khán giả không “ra tay” bình chọn.
Giọng ca lạ và hứa hẹn gây bất ngờ tại Vietnam Idol 2016 vẫn đang là Janice Phương. Thí sinh người Philippines tiếp tục khiến khán giả ngạc nhiên khi thể hiện Hạ trắng của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.
Trong hoàn cảnh vừa hát vừa lo quên lời, nhưng Janice Phương vẫn khiến BGK ấn tượng vì giọng hát với quãng hơi khá dài của cô. Hầu như những ca khúc tiếng Việt vào tay Janice Phương đều được cô xử lý khá mới mẻ và cũng rất xuôi tai. Dù không thực sự sõi tiếng Việt, nhưng cách mà Janice Phương xử lý giọng hát vẫn chinh phục được người nghe.
Ngọc Diệp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*