Vietnam Idol đã chọn được đêm chung kết 'hài hòa âm dương'

Vietnam Idol đã chọn được đêm chung kết 'hài hòa âm dương'

Thứ Bảy, 17/09/2016 07:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Vietnam Idol ít nhất sẽ có một chung kết đầy đủ “âm dương” với Việt Thắng và Janice Phương, 2 thí sinh cuối cùng trụ lại được cuộc thi này.
Đây ít nhất là một lợi thế, giúp thu hút khán giả cả hai giới. Không phải ngẫu nhiên khi tuyển chọn, Vietnam Idol luôn để top 10 gồm 5 nam thí sinh và 5 nữ thí sinh. Dù không phải lúc nào chung kết cũng “hài hòa âm dương”. Có những mùa thí sinh nam kém thì chung kết là 2 nữ và ngược lại.


Top 3 từ trái qua: Quang Đạt, Janice Phương, Việt Thắng

Sự đối đầu của Việt Thắng và Janice Phương gợi nhớ đến cuộc đối đầu giữa Ya Suy và Hoàng Quyên trong mùa thứ 4 của Vietnam Idol. Việt Thắng có sự chân chất, ngây ngô đáng yêu giống Ya Suy, cũng tình trạng không được đào tạo bài bản, “chân đất” bước vào chung kết. 
Trong khi đó Janice Phương dày dạn kinh nghiệm, có giọng hát đầy mãnh lực, hát lúc nào cũng chuẩn chỉnh như giọng ca tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Quốc gia Hoàng Quyên. Tất nhiên, so về giọng, Việt Thắng có giọng tốt hơn Ya Suy nhiều, nên có nhiều triển vọng hơn.
Dù Thắng đang ngày càng tiến bộ, nhưng vẫn khá phập phù, dễ khiến BGK “đau tim”. Điểm yếu quên lời, quên vũ đạo có thể quay trở lại bất cứ lúc nào khi Thắng mất tập trung.
Nhiều người đã tỏ ra tiếc nuối khi không phải Việt Thắng mà lại là Quang Đạt chia tay Vietnam Idol. Vì Quang Đạt được đào tạo bài bản, có ngoại hình, có thể đáp ứng được sân khấu Vietnam Idol. Tuy nhiên, Quang Đạt vẫn thường xuyên được BGK khen là “trò ngoan”, tức là họ vẫn thấy anh an toàn. Với truyền hình thực tế, khán giả không chịu được sự đều đều, họ cần nhiều hơn thế. Thành ra cái sự kém an toàn của Việt Thắng lại thành ra hấp dẫn.

BGK đêm Gala "Đĩa đơn đầu tiên", từ trái qua ca sĩ Bằng Kiều, Thu Minh, nhạc sĩ Huy Tuấn
Việt Thắng đã đứng đầu về số lượng bình chọn đêm qua với 35,36%, theo sát nút là Janice Phương 34,28%, Quang Đạt đuổi sát với 30,36%.
Janice Phương là thí sinh chưa bao giờ bị BGK chê về giọng hát, là kiểu ca sĩ chinh phục khán giả bằng giọng hát thực sự. Tuy nhiên khán giả đã thấy đêm nào cô cũng hay như vậy. Với truyền hình thực tế đó lại bị coi là sự đều đều rất nguy hiểm.
Đêm chung kết, nếu Janice Phương phải lột xác hoàn toàn như Uyên Linh, may ra mới có cơ vượt Việt Thắng. Vì Việt Thắng đang có lợi thế sân nhà, với sự ủng hộ của fan Việt. Nhưng biết đâu cô gái Phillipines Janice Phương lại làm nên chuyện?
Gala 9 diễn ra tối 16/9 có chủ đề “Đĩa đơn đầu tiên”. Các thí sinh được tự chọn một ca khúc để thể hiện, và hát ca khúc do chương trình đặt các nhạc sĩ viết riêng cho top 3.

Janice Phương thể hiện ca khúc "Love you in silence" của nhạc sĩ Dương Khắc Linh sáng tác riêng cho cô, và ca khúc tự chọn "Bang Bang"

Quang Đạt thể hiện "Bất khả chiến bại" (Unstoppable) của nhạc sĩ trẻ Châu Đăng Khoa sáng tác riêng và “Có bao giờ” của Lê Hà Nguyên

Việt Thắng thể hiện ca khúc được Hoàng Tôn sáng tác riêng "Tôi đang hát" và ca khúc tự chọn "Một nhà"

Ngọc Diệp  
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*