'Việt Nam ơi! Đánh bay Covid' - ca khúc cổ vũ chiến thắng dịch

Thứ Bảy, 21/03/2020 08:21 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau một thời gian triển khai, tối 20-3, dự án âm nhạc Việt Nam ơi! Đánh bay Covid do Vụ Truyền thông và Thi đua, khen thưởng (Bộ Y tế) phối hợp với nhạc sĩ Minh Beta thực hiện, đã chính thức ra mắt.
Quý Bình, Hồ Lệ Thu, Đoan Trường cùng nhiều nghệ sĩ hát ca khúc chống COVID-19

Quý Bình, Hồ Lệ Thu, Đoan Trường cùng nhiều nghệ sĩ hát ca khúc chống COVID-19

Ca khúc “Chung tay phòng chống COVID-19" do nhạc sĩ Lê Hồng Phúc và diễn viên Phi Thanh Vân cùng khởi xướng, được 20 nghệ sĩ hưởng ứng.
Đây là dự án âm nhạc nhằm cổ vũ và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay trong cuộc chiến chống Covid-19. Ca khúc chính trong dự án là bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay Covid nhạc sĩ Minh Beta viết lời mới từ chính ca khúc rất nổi tiếng của anh là Việt Nam ơi!.
Nhạc sĩ chọn ca khúc này bởi giai điệu đã quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam, dễ hát, dễ thuộc. Bài hát nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, thực hiện đúng các khuyến cáo của Bộ Y tế về chăm sóc sức khỏe để đánh bay dịch Covid-19.
Lời bài hát Việt Nam ơi! Đánh bay Covid thấm đẫm niềm tự hào, có sức cổ vũ lớn, trong đó có những câu ấn tượng như: "Kẻ thù nào ta không chiến thắng/ Triệu người ngày đêm đang cố gắng/ Một vòng tay nối trọn Việt Nam/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona/ Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay corona".
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Minh Beta chia sẻ: "Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi tham gia dự án này. Tôi viết ca khúc trên tinh thần mong muốn truyền tải năng lượng tích cực tới mọi người và tôi tin rằng ca khúc sẽ làm được điều đó".
Bên cạnh ca khúc được thu âm và phát hành trên nền tảng Zing MP3, dự án sẽ tiếp tục triển khai hoạt động thử thách Hát lên Việt Nam ơi từ ngày 23 đến 27-3 và ra mắt MV (music video) vào ngày 31-3.
Chú thích ảnh
  P.V
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA