VIDEO: Lady Gaga trút bầu máu nóng trong màn tôn vinh Bowie tại Grammy 2016

Thứ Ba, 16/02/2016 12:23 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tại lễ trao giải Grammy lần thứ 58, siêu sao pop Mỹ Lady Gaga đã có màn trình diễn đầy ấn tượng tôn vinh David Bowie và cô nói rằng đây có lẽ là công việc thách thức nhất trong sự nghiệp của mình bởi huyền thoại âm nhạc Anh tạo ảnh hưởng tới cô rất nhiều và đã góp phần định hình nên phong cách của cô.
Trong màn diễn tôn vinh Bowie, Gaga đã trình bày một loạt các khúc ăn khách của Bowie, trong đó có Space Oddity, Let's Dance, Changes Heroes.
Vài ngày trước khi diễn ra lễ trao giải Grammy, Gaga nói trong cuộc phỏng vấn của hãng tin AP rằng, cô cảm thấy buồn vui lẫn lộn khi trình diễn tôn vinh Bowie, để nói lời tạm biệt một trong những nghệ sĩ đã truyền cảm hứng cho cô.

Lady Gaga trong màn trình diễn tôn vinh huyền thoại âm nhạc Anh David Bowie tại lễ trao giải Grammy 2016
“Năm 19 tuổi, tôi bắt đầu sống giống như ông. Tôi bắt đầu “cháy mình” cho nghệ thuật, thời trang và lịch sử nghệ thuật, kỹ thuật trình diễn. Tôi chỉ kết giao với các nghệ sĩ và tôi đã học hỏi được nhiều điều từ Bowie. Những gì mà tôi đang cố gắng nói ở đây là có nhiều người yêu mến Bowie. Tôi không thể bày tỏ hết được tình cảm của mình dành cho ông. Tôi không biết mình sẽ thế nào nếu không có ông là khuôn mẫu cho cuộc đời mình” – Gaga chia sẻ.
Chịu ảnh hưởng lớn từ Bowie như vậy, song ngoài đời 2 nghệ sĩ chưa bao giờ gặp nhau. Họ là bạn bè trên “giấy mực”.
Bowie qua đời do bệnh ung thư hôm 10/1, ở tuổi 69. Trước đó, Gaga đã được mời trình diễn tại lễ trao giải Grammy. Song sau khi Bowie qua đời, cô đã đề nghị được trình diễn tôn vinh ông. Đáng nói nữa là vài ngày trước khi diễn ra lễ trao giải Grammy, Gaga đã xăm gương mặt của Bowie trên cơ thể mình.
“Trên người tôi đã có nhiều hình xăm có ý nghĩa đối với tôi. Song tôi vẫn luôn muốn xăm hình ai đó đã làm thay đổi cuộc đời mình. Và Bowie thực sự là người như vậy” – Gaga cho biết.
Xem màn trình diễn của Lady Gaga tại đây:

Tuấn Vĩ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM