Văn Miếu Quốc Tử Giám và đền Ngọc Sơn mở cửa lại sau khử trùng phòng dịch

Thứ Năm, 06/02/2020 08:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/2, Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội thông báo đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám sẽ mở cửa trở lại vào ngày 6/2 sau khi phun khử trùng phòng dịch.
Bia Văn Miếu Quốc Tử Giám trong dòng chảy thời gian

Bia Văn Miếu Quốc Tử Giám trong dòng chảy thời gian

Ít ai biết rằng, theo thời gian, những tấm bia tiến sĩ trong Văn Miếu Quốc Tử Giám đã có rất nhiều thay đổi vô cùng thú vị.
Theo đó, ngày 5/2, Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội đã khử trùng, vệ sinh môi trường tại các di tích, danh thắng này để phòng chống dịch bệnh cho du khách.
Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám vừa ra thông báo, sau thời gian tạm dừng đón khách tham quan để phun thuốc khử trùng các khu vực của di tích cũng như chuẩn bị các điều kiện nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám tiếp tục mở cửa.
Cụ thể, du khách tham quan có thể tới di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám từ ngày 6/2.
Cũng trong chiều 5/2, tại đền Ngọc Sơn đã phát đi thông báo du khách có thể tham quan từ 7 giờ sáng 6/2. Ngoài ra, tại các cơ sở này, ngày 6/2, CLB lữ hành du lịch phối hợp với Ban quản lý các di tích sẽ tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách tham quan.
Chú thích ảnh
Ban quản lý di tích danh thắng Hà Nội đã khử trùng, vệ sinh môi trường tại các di tích, danh thắng

Trước đó, chiều 4/2, hàng loạt di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn Thủ đô trong đó có Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, Phủ Tây Hồ… đã đưa ra thông báo về việc tạm dừng phục vụ khách tham quan để phòng, chống dịch bệnh corona.
Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh do virus corona, Công điện 396/CĐ- BVHTTDL của  Bộ VHTTDL đã đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh…
Chú thích ảnh
Các địa phương khi triển khai cần căn cứ tình hình để có biện pháp tạm dừng tổ chức các hoạt động, tránh tập trung đông người, với mục đích cao nhất là kiểm soát, phòng ngừa, hạn chế lây lan dịch bệnh.
Theo Hà Phương - Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên