Văn hóa thế giới in dấu ấn trên áo dài Việt Nam

Thứ Tư, 07/04/2021 18:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Áo dài của chúng ta - buổi trình diễn tôn vinh áo dài dân tộc nằm trong chiến dịch Áo dài di sản Việt Nam của Trung ương Hội LHPN Việt Nam sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 9/4 tại Văn Miếu - Quốc tử giám Hà Nội.
Tuần lễ Áo dài 2021: Tôn vinh tà áo dài Việt Nam

Tuần lễ Áo dài 2021: Tôn vinh tà áo dài Việt Nam

Nhân kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-2021), từ ngày 1 đến 8/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ Áo dài 2021 trên toàn quốc. Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.
Với ý tưởng kết nối giữa văn hóa Việt Nam và thế giới, 5 bộ sưu tập của 15 nhà thiết kế trong hơn 600 bộ áo dài lấy ý tưởng từ 15 quốc gia trên thế giới như: Lào, Thái Lan, Hàn Quốc, Hy Lạp, Đức, Pháp… sẽ được trình diễn bởi hơn 400 người mẫu, diễn viên.
Chú thích ảnh
BST của NTK Cao Minh Tiến lấy cảm hứng từ nước Pháp
Trong chương trình này, cùng với câu chuyện đem áo dài ra thế giới bằng con đường kết nối và lan tỏa, tiếp tục cuộc hành trình khẳng định bản thân, văn hóa thế giới cũng có dịp được in đậm trên nền tà áo dài Việt Nam.
Theo đó, mở màn đêm diễn sẽ là bộ áo dài đậm chất Việt Nam của NTK Huệ Thi. Tiếp đến là các NTK Trung Beret với BST biểu đạt sự bình yên của đất nước Lào, Thanh Mẫn với BST áo dài thể hiện sự sang trọng của Hoàng gia Thái Lan... Tổng đạo diễn chương trình - NTK Minh Hạnh sẽ đem đến bộ sưu tập áo dài lấy ý tưởng từ nước Nga.
Tất cả các bộ sưu tập được thực hiện bằng chất liệu truyền thống Việt Nam là lụa và vải gai.

Chú thích ảnh
BST của NTK Huệ Thi mở màn với sự tôn vinh nét đẹp của Việt Nam
Chú thích ảnh
BST của NTK Minh Hanh lấy ý tưởng từ văn hóa Nga
Chú thích ảnh
BST của NTK Ngọc Hân mang nội dung văn hóa Ấn Độ
  Lam Anh
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*