Tuần phim chuyển thể truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp

Thứ Ba, 06/04/2021 18:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần phim chuyển thể truyện của Nguyễn Huy Thiệp là sự kiện do Khoa Văn học và Câu lạc bộ điện ảnh trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức, diễn ra trong thời gian từ 5/4 - 9/4 tại Đại học Quốc gia Hà Nội.
Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời ở tuổi 71

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp qua đời ở tuổi 71

Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp đã qua đời vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 20/3 tại nhà riêng. Thông tin trên được nhà thơ dân gian Nguyễn Bảo Sinh, bạn thân của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp chia sẻ.
Nhằm tưởng nhớ Nguyễn Huy Thiệp, tuần phim chọn trình chiếu 3 bộ phim: Những người thợ xẻ, Tâm hồn mẹ Thương nhớ đồng quê, với mong muốn giúp người xem nhìn lại những cái "chạm" rất đặc biệt của truyện ngắn Nguyễn Huy Thiệp với điện ảnh, cũng như gửi lời tri ân đến những đóng góp của ông cho nền văn học Việt Nam.
Trong số đó, phim Tâm hồn mẹ được chiếu từ 15h35 ngày 5/4 và 9h ngày 7/4. Phim Những người thợ xẻ được chiếu vào 2 mốc thời gian từ 15h 35 ngày 6/4 và 9h ngày 8/4. Phim Thương nhớ đồng quê cũng sẽ được chiếu vào 2 mốc thời gian vào 9h ngày 7/4 và 15h35 ngày 9/4.
Chú thích ảnh
3 bộ phim được chọn chiếu tại Tuần phim chuyển thể truyện ngắn của Nguyễn Huy Thiệp
Đáng chú ý trong khuôn khổ của tuần phim, sẽ diễn ra tọa đàm: Chảy đi phim ơi: Khơi dòng điện ảnh từ tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp. Cuộc tọa đàm có sự tham gia của các diễn giả là những đạo diễn phim điện ảnh chuyển thể từ tác phẩm văn học của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp gồm: Đạo diễn Đặng Nhật Minh (phim Thương nhớ đồng quê), đạo diễn Phạm Nhuệ Giang (phim Tâm hồn mẹ) và đạo diễn Vương Đức (phim Những người thợ xẻ).
Bên cạnh đó, tham gia cuộc tọa đàm còn có những nhà nghiên cứu về văn học Việt Nam và phim chuyển thể gồm: PGS-TS Phạm Xuân Thạch, TS Nguyễn Thị Thu Thủy, TS Nguyễn Thị Năm Hoàng, TS Hoàng Cẩm Giang. Tọa đàm sẽ diễn ra vào ngày 7/4 sau thời gian chiếu phim Thương nhớ đồng quê tại phòng 304 nhà E, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.
Thái Gia Khánh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*