Trọng Tấn, Việt Hoàn hát cải lương cực ‘ngọt’ trong liveshow ‘Đường chúng ta đi’

Trọng Tấn, Việt Hoàn hát cải lương cực ‘ngọt’ trong liveshow ‘Đường chúng ta đi’

Thứ Hai, 27/08/2018 12:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 26/8, liveshow Đường chúng ta đi đã diễn ra tại Cung Văn hoá Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Đây là đêm liveshow riêng đầu tiên của “tam ca nhạc đỏ” Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn, được tổ chức nhân dịp kỉ niệm 20 năm hình thành bộ ba.
Theo thông tin từ BTC, đêm nhạc cháy vé chỉ sau 2 tuần công bố. Điều này minh chứng cho sức hút của bộ ba hàng đầu dòng nhạc chính thống, cách mạng Việt Nam vẫn nguyên vẹn theo thời gian.
“Đáng lẽ phải tổ chức chương trình như này từ mốc 10, hay 15 năm rồi. Nhưng quý vị yên tâm, sau đây chúng tôi sẽ tổ chức liên tục”, Trọng Tấn “hứa hẹn” với khán giả.
Chú thích ảnh
"Đường chúng ta đi" là liveshow chung đầu tiên của "tam ca nhạc đỏ"
Tên chương trình - Đường chúng ta đi - vừa mang ý nghĩa chỉ chặng đường đã qua của tam ca nhạc đỏ, đồng thời đây cũng là tên ca khúc đầu tiên Trọng Tấn, Việt Hoàn, Đăng Dương biểu diễn chung, là sợi dây gắn kết họ lại với nhau.
NSND Quang Thọ chính là người thầy có công hình thành nên bộ ba này. NSƯT Đăng Dương kể lại: “Năm 1998, Nhạc viện Hà nội có cử một đoàn sinh viên đi thi cuộc thi “Liên hoan Tiếng hát sinh viên chuyên nghiệp toàn quốc” được tổ chức tại Đà Nẵng. Đoàn thi năm ấy đều là những sinh viên ưu tú của khoa Thanh nhạc và hầu hết hát đơn ca. Thầy Quang Thọ muốn thay đổi một chút, mới đề nghị tôi, anh Việt Hoàn và Trọng Tấn hát tam ca một bài rất nổi tiếng là Đường chúng ta đi. Tác phẩm được vang lên tại TP Đà Nẵng và đó là lần đầu tiên khán giả biết đến bộ ba chúng tôi”.
Chú thích ảnh
NSND Quang Thọ chăm chú dõi theo học trò từ hàng ghế khán giả
NSND Quang Thọ cũng có mặt trong đêm nhạc tối qua để ủng hộ 3 học trò. Ông đặt câu hỏi: “Thầy đưa các em vào con đường này, đến giờ các em thấy đúng hay sai?”.
NSƯT Việt Hoàn trả lời: “Thầy ơi, ngày xưa bố mẹ em đều là nghệ sĩ, rất nghèo. Thấy vậy nên em cứ chối với bố mẹ là sẽ không bao giờ đi làm ca sĩ, không bao giờ làm nghệ sĩ. Cuối cùng không hiểu sao vẫn bị xô đẩy đến với con đường này. Đến giờ hoá ra đây lại là con đường rất đẹp, rất thênh thang rộng mở”.
Chú thích ảnh
4 thầy trò ôn lại kỉ niệm xưa với những bước chân đầu tiên trên con đường ca hát của tam ca nhạc đỏ
Xuyên suốt chương trình là những ca khúc đã đưa tên tuổi của tam ca nhạc đỏ đi vào lòng khán giả. Đó là các ca khúc thuộc dòng chính thống, cách mạng, dân gian trữ tình và cả những bài hát nhạc nước ngoài.
3 giọng ca đã có một đêm nhạc thăng hoa trên một sân khấu được thiết kế hiện đại cùng những bản phối đặc sắc dưới bàn tay của nhạc sĩ Thanh Phương.
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Thanh Phương (ôm đàn) đảm nhận phần âm nhạc cho liveshow
Chương trình mở đầu bằng chùm ca khúc: Nhớ về Hải Dương, Nắng ấm quê hương và Chào sông Mã anh hùng, lần lượt gắn quê hương của 3 ca sĩ: Đăng Dương quê Hải Dương, Việt Hoàn là người Thái Bình và Trọng Tấn gốc Thanh Hoá. Ca khúc Việt Nam quê hương tôi kết thúc liên khúc đã gắn họ lại với nhau trong cảm hứng chung - những người con của Việt Nam.
Chú thích ảnh
NSƯT Việt Hoàn hát đơn ca 2 ca khúc Một thoáng Tây Hồ Chiều trên bến cảng. Anh cũng cùng khách mời - NSƯT Lan Anh đưa khán giả về với núi rừng Tây Bắc qua sáng tác Trước ngày hội bắn.
Mảng âm nhạc dân gian trữ tình được “giao phó” hoàn toàn cho giọng ca của Trọng Tấn. Ở phần này, không thể thiếu sự xuất hiện của giọng nữ cao trữ tình đã gắn bó với Trọng Tấn nhiều năm qua - ca sĩ Anh Thơ.
Cặp đôi song ca đầy ngọt ngào trong một sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, phổ thơ Hoài Vũ - Anh ở đầu sông em cuối sông.
Chú thích ảnh
Chương trình tiếp tục với loạt ca khúc quốc tế, đặc biệt là những ca khúc nhạc Nga như Đôi bờ, Giờ này anh ở đâu Thời thanh niên sôi nổi gắn liền với một thế hệ người Việt đã đi qua chiến tranh.
Chú thích ảnh
NSƯT Đăng Dương chứng tỏ đẳng cấp ở dòng nhạc thính phòng cổ điển khi trình diễn loạt ca khúc cả quốc tế lẫn Việt Nam là Trường ca sông Lô, Trở về Suriento, The Prayer (hát cùng nghệ sĩ Lan Anh). 
Chú thích ảnh
Đặc biệt, NSƯT Việt Hoàn còn khiến khán giả bất ngờ khi giới thiệu Trọng Tấn có biệt tài hát cải lương. 
"Nhiều lần đi diễn chung, 3 chúng tôi ở cùng phòng. Trong khi Đăng Dương cứ chiếm TV, mở tennis xem suốt đêm thì Trọng Tấn lại thích ngồi ngân nga cải lương, nghe hay lắm", NSƯT Việt Hoàn kể. 
Chú thích ảnh
NSƯT Việt Hoàn tiết lộ Trọng Tấn có biệt tài hát cải lương
Ngay sau đó, Trọng Tấn và Việt Hoàn thể hiện một trích đoạn trong vở cải lương Tìm lại cuộc đời. Trọng Tấn vào vai viên đại uý Huy Bình.
Video:​​​​ Trọng Tấn cùng Việt Hoàn hát cải lương cực "ngọt"
Đêm nhạc dần đi đến những phút cuối với loạt ca khúc cách mạng quen thuộc Bước chân trên dải Trường Sơn, Bài ca Trường Sơn, Cùng hành quân đi giữa mùa xuân Đường chúng ta đi. 
Chú thích ảnh
Tam ca nhạc đỏ cùng các phu nhân trên sân khấu
Trọng Tấn - Đăng Dương - Việt Hoàn, dù chưa hề lập nhóm và mỗi người đều sở hữu con đường solo riêng với những phong cách không hoàn toàn trùng khớp, nhưng mỗi khi họ cất giọng cùng nhau đều cho thấy sự đồng điệu mà có lẽ, sẽ rất lâu nữa mới có thể tìm thấy một sự kết hợp ăn ý tương tự trong dòng nhạc chính thống. 
Chú thích ảnh
Chương trình khép lại với những tràng pháo tay không ngớt của khán giả
Đường chúng ta đi đã khép lại, nhưng con đường nghệ thuật của bộ ba chắc chắn còn rất dài và tương lai của dòng nhạc chính thống, cách mạng Việt Nam cũng vậy. 
'Tam ca' Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm 'đường chúng ta đi'

'Tam ca' Đăng Dương - Trọng Tấn - Việt Hoàn: 20 năm 'đường chúng ta đi'

Nền âm nhạc đương đại Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại không có nhiều ghi nhận về sự kết hợp của các nghệ sĩ solo thành danh thành những song ca hay tam ca nổi tiếng và được công chúng yêu mến. Chính vì thế, sự kết hợp của Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hoàn thực sự tạo nên được dấu ấn riêng biệt.
Đông Hà. Ảnh: BTC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay