Trang phục ‘thực dân’ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Israel gây phẫn nộ tại LHP Cannes

Thứ Bảy, 20/05/2017 22:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Bà  Miri Regev đã sử dụng trang phục thảm đỏ để đưa ra tuyên bố chính trị về tình trạng của thành phố đang tranh chấp Jerusalem.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Israel Miri Regev đã thành công trong việc biến LHP Cannes 2017 trở nên chính trị hơn nhờ lựa chọn trang phục gây tranh cãi.
Thành viên đảng cán hữu của ông Benjamin Netanyahu đã bước lên thảm đỏ với chiếc váy dài trắng vàng in hình thành cổ Jerusalem, Đền thờ Khối đá và tháp David ở viền váy.
Chú thích ảnh
Chiếc váy gây tranh cãi của bà Miri Regev
“Năm nay, chúng tôi kỷ niệm 50 năm giải phóng và thống nhất Jerusalem’, bà Regev nói, ám chỉ cuộc chiến tranh Sáu này năm 1967, khi đó, Israel sáp nhập Đông Jerusalem.
“Tôi hãnh diện kỷ niệm ngày lịch sử này qua nghệ thuật và thời trang, và tôi hạnh phúc khi sản phẩm của nhà thiết kế Israel Aviad Hermann rất xúc động và đã tôn vinh được vẻ tươi đẹp của thủ đô vĩnh cửu Jerusalem của chúng tôi”.
Hầu hết cộng đồng quốc tế đều không công nhận vụ chiếm đóng Đông Jerusalem và phần lớn Bờ Tây của Israel cách đây 50 năm. Do đó, rất nhiều người Palestin và các nhà quan sát khác tỏ ra tức giận trước lời lẽ và trang phục của bà Regev.
Nhà báo Shira Pur  của tờ Haaretz gọi cách ăn mặc này là “một hành động hiếu chiến, hoài nghi và cơ hội”.
Vì sao phim hợp tác Mỹ - Hàn 'Okja' phải tạm dừng chiếu ở Cannes?

Vì sao phim hợp tác Mỹ - Hàn 'Okja' phải tạm dừng chiếu ở Cannes?

Buổi chiếu phim Okja dành cho báo chí vào hôm nay (19/5) tại LHP Cannes đang diễn ra phải tạm ngưng do sự la ó từ phía những khán giả phản đối sự tham gia tranh giải của các bộ phim tranh giải Cành cọ Vàng năm nay do Netflix sản xuất.
Cư dân mạng cũng rôm rả bình luận về chiếc váy của bà Miri Regev, kẻ khen người chế giễu. Trong khi một số coi đây là “bộ váy của năm” thì những người khác nhanh tay chỉnh sửa lại bồ váy, thay thành cổ Jerusalem bằng Dải Gaza bị tàn phá hay những cảnh bom đạn rợn người. Thậm chí, có người còn hài hước sử dụng bộ váy để quảng bá cho sản phẩm của mình – như một chuyến lưu diễn của bạn nhạc metal Cain and Abel.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chiếc váy của bà Regev bị "chế" 
Chú thích ảnh
Thậm chí làm phương tiện quảng cáo
“Bất kể quan điểm chính trị của bạn là gì, tôi nghĩ chúng ta đều nhất trí ở một điều: dù bà Miri Regev trả bao nhiêu cho chiếc váy này thì đó vẫn là một cái giá quá đắt”, nhà báo Gregg Carlstrom viết trên Twitter.
Giả Bình (Theo Telegraph)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*