Trang phục dân tộc nào cho đại diện Việt Nam thi Miss Universe?

Thứ Ba, 03/07/2018 15:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Top 6 mẫu thiết kế theo bản chính sửa mới nhất trong cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” vừa được ban tổ chức công bố.
Những thiết kế này sẽ tiếp tục “tranh tài” với nhau để tìm ra bộ trang phục cùng Hoa hậu H’Hen Niê chinh chiến đấu trường sắc đẹp Miss Universe vào cuối năm nay.
Top 6 mẫu thiết kế trang phục dân tộc gồm: Bánh Mì (Phạm Phước Điền), Hoa đăng sắc Việt (Nguyễn Vũ Hùng, Thạch Thành Đạt), Phố cổ (Nguyễn Đình Thuận), Ngũ hổ (Nguyễn Đặng Thanh Nhàn), Thăng Thu (Nguyễn Đức Hải) và Nữ quyền (Phạm Minh Phúc).
Chú thích ảnh
Mẫu trang phục "Nữ quyền" của Phạm Minh Phúc
  
Trải qua vòng tuyển chọn sơ khảo và thuyết trình ý tưởng, đây là 6 mẫu thiết kế nhận được sự đồng thuận từ ban giám khảo để tiến hành thực hiện ý tưởng và hoàn thiện trang phục. Sau khi được ban giám khảo góp ý chỉnh sửa, ban tổ chức đã quyết định tăng thêm thời gian cho các thí sinh hoàn thiện sản phẩm cũng như đầu tư chu đáo hơn. Vì thế, top 6 có thêm thời gian để chăm chút sản phẩm và chỉnh sửa mẫu thiết kế phù hợp hơn với Hoa hậu H’Hen Niê.
Chú thích ảnh
Mẫu "Bánh mì" của Phạm Phước Điền
Việc Hoa hậu H’Hen Niê đăng quang đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các thí sinh, nhiều thí sinh quyết định chỉnh sửa mẫu thiết kế dựa trên cảm hứng từ chính câu chuyện và vóc dáng của đương kim hoa hậu.
Chú thích ảnh
Mẫu "Hoa đăng sắc Việt" của Nguyễn Vũ Hùng - Thạch Thành Đạt
Hiện, Top 6 đã bắt đầu tiến hành thực hiện mẫu thiết kế thành sản phẩm hoàn chỉnh. Từ đó, ban giám khảo sẽ chọn ra bộ trang phục dân tộc đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về thẩm mỹ, ý nghĩa, chất liệu, chuẩn kích thước khi mang đi thi quốc tế.
Chú thích ảnh
Mẫu "Phố cổ" của Nguyễn Đình Thuận
Bộ trang phục dân tộc chiến thắng sẽ được Hoa hậu H’Hen Niê trình diễn trong phần thi National Costume tại Miss Universe 2018.
Chú thích ảnh
Mẫu "Thăng thu" của Nguyễn Đức Hải
Diễn biến cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe” sẽ được cập nhật trong series “Road to Miss Universe 2018” của Hoa hậu H’Hen Niê, dự kiến công bố trong thời gian tới.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*