Tố Hoa ‘bật mí’ màn biểu diễn đặc biệt tại Đại nhạc hội ‘Thế giới hát về mẹ’

Thứ Năm, 15/04/2021 11:27 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay từ đầu, Ca sĩ Tố Hoa – Quán quân dòng nhạc thính phòng Sao mai năm 2017- đã bị “siêu lòng” bởi ý tưởng đậm tính nhân văn sâu sắc của dự án Đại nhạc hội quốc tế Thế giới hát về mẹ. Nữ ca sĩ ‘bật mí’ sẽ đem đến cho khán giả một tiết mục hết sức đặc biệt tại chương trình này.
Nữ ca sĩ đã có cuộc trò chuyện với báo Thể thao &Văn hóa về sự góp mặt của cô tại Đại nhạc hội quốc tế Thế giới hát về mẹ được tổ chức ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, vào ngày 9/5 tới. Sự kiện lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam này sẽ cống hiến cho khán giả 14 tuyệt phẩm âm nhạc bất hủ vượt thời gian của Việt Nam và 13 quốc gia khác đã được Hội đồng nghệ thuật đề cử từ 70 nước trên toàn thế giới.
* Chị có cảm xúc gì khi được mời tham gia biểu diễn tại chương trình Đại nhạc hội quốc tế ‘Thế giới hát về mẹ’ sắp tới?
Cách đây hai tháng, khi nghe Ban tổ chức nói về ý tưởng của dự án Đại nhạc hội “Thế giới hát về mẹ”, mình đã bị “siêu lòng” bởi ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đó là tình mẹ. Mình cũng thực sự ấn tượng ở cảm xúc chân thật của Ban tổ chức. Các anh chị rất tâm huyết và tận tụy từ khâu lên ý tưởng, kịch bản chi tiết, luôn tham khảo và lắng nghe từ nhiều bên, từ đó lựa chọn Ekip thực hiện phù hợp và đảm bảo tính chuyên nghiệp cao.
Chú thích ảnh
Thời điểm đó dịch bệnh Covid tuy được kiểm soát nhưng chưa lắng hẳn nên mình cũng có chút lo lắng cho chương trình. Tuy nhiên với sự tin tưởng và quyết tâm cao của Ban tổ chức, cho tới thời điểm hiện tại sau khi đã truyền thông và khởi động đầy hứng khởi, Hoa tin tưởng rằng Đại nhạc hội sẽ thành công tốt đẹp.
Với quy mô tầm cỡ, chương trình khởi động tại Việt Nam từ ý tưởng là một chuyến bay đưa các nghệ sĩ nhiều nước qua 13 quốc gia để khám phá văn hóa và đặc biệt là thưởng thức những ca khúc hay nhất về mẹ trên khắp các châu lục. Đó là các nhạc phẩm của Việt Nam, Anh, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, Nga, Bulgaria, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Mỹ, Canada, Cuba và Mozambique.
Nghe tới điều này đã thấy thú vị! Mình là nghệ sĩ biểu diễn mà còn háo hức như thế này, chắc chắn khán giả cả nước sẽ cảm nhận được những âm lưu hoà bình đầy yêu thương khi được chứng kiến tận mắt Đại nhạc hội này.
* Đã bao giờ chị tham gia biểu diễn tai một chương trình về mẹ như vậy chưa?
Trước đây Hoa đã từng tham gia rất nhiều chương trình biểu diễn hát về mẹ nhưng ‘Thế giới hát về mẹ’ là chương trình Đại nhạc hội quốc tế đầu tiên mà Hoa được mời tham gia. Hoa cảm thấy vinh dự và coi đây là một cơ hội để mình được tri ân và lan toả những giá trị cao đẹp về tình mẹ thông qua một bài hát của Mông Cổ có nhan đề “Gặp mẹ trong mơ”.
* Qua chương trình nghệ thuật này, chị muốn gửi gắm tới khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ, thông điệp gì?
Trên đời này có một tình yêu không cần hồi đáp, có một tình yêu mà cả nhân loại ca tụng với lòng biết ơn sâu sắc. Cuộc đời chúng ta gặp gỡ biết bao người và rồi vụt qua nhau như những nhân duyên ngắn ngủi. Chỉ có tình yêu mênh mông bao la của người mẹ như một phép màu giúp chúng ta hàng ngày, hàng giờ, thậm chí là từng giây phút, từng khoảnh khắc, được hiện diện bằng những chu đáo ân cần từ những bữa cơm nóng hổi, cốc nước mát lành hay những lời động viên, an ủi…Tất cả, chỉ có thể là mẹ!
Chú thích ảnh
Khi chúng ta bay cao bay xa, vươn mình rộng lớn cũng là lúc các nếp nhăn trên khoé mắt Mẹ ngày càng đậm, đôi mắt mờ dần, bước đi không còn nhanh nhẹn…nhưng tình yêu của Mẹ dành cho con càng ngày càng lớn. Có lẽ không có ngôn ngữ nào trên thế gian có thể nói lên hết sự hy sinh thầm lặng và miệt mài của người mẹ, mẹ là Bồ Tát sống giữa cõi đời. Luôn yêu thương và che chở cho con thơ. Vì thế, mỗi chúng ta hãy trân trọng tình mẹ!
Hoa nghĩ rằng, âm nhạc chính là dòng âm lưu Thượng Đế ban cho loài người để giúp xoa dịu mọi nỗi thống khổ của nhân gian và nói lên những ý niệm sâu thẳm, giá trị nhân văn cao đẹp, trong đó có tình mẹ!
Xuyên suốt Đại nhạc hội Thế giới hát về mẹ là những câu chuyện về người mẹ kể từ khi mang thai, khi con cất tiếng khóc chào đời, lớn khôn, trưởng thành…xa dần vòng tay mẹ được thể hiện qua sự kết hợp giữa âm nhạc, ca từ, vũ đạo, ánh sáng...
Ngoài ca sĩ Tố Hoa, tham gia biểu diễn tại Đại nhạc hội có nhiều gương mặt nghệ sĩ tên tuổi khác của Việt Nam như nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Đăng Dương, ca sĩ Mỹ Linh, Á quân The Voice 2019 Lâm Bảo Ngọc…cùng các nghệ sĩ quốc tế như Kyo York (Mỹ), Park Sung-min (Hàn Quốc), Kateryna (Nga), nhóm Living (Cuba), Guillaume (Pháp)...
Mua vé tham dự tại: https://thegioihatveme.com/
Hotline: 1900646825
Phạm Chung
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay