Tinh hoa vải Nhật 'kết duyên' áo dài Việt Nam

Thứ Sáu, 03/03/2017 16:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Là một trong các hoạt động chào mừng Nhật Hoàng Akihito và Hoàng Hậu Michiko (Nhật Bản) đến thăm Việt Nam, triển lãm tranh vải và các sản phẩm từ vải Nhật Duyên dáng Việt - Nhật đã khai mạc sáng 3/3 tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm kéo dài đến hết ngày 7/3.
Triển lãm Duyên dáng Việt – Nhật không chỉ đem đến sự đặc sắc về bộ sưu tập vải Nhật với những họa tiết đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như: Ngàn cánh hạc, Muôn sắc hoa, Hoa trà Camellia, Hoa hồng....
Các chủ đề được lựa chọn trong các bộ sưu tập vải Nhật đều thể hiện vẻ đẹp văn hóa Nhật như Chim hạc là biểu tượng cho sự linh thiêng, cao quý hay vẻ đẹp của hoa trà Camellia được người Nhật tôn vinh về sự trường tồn, hoàn hảo và hạnh phúc.
Cũng tại triển lãm, lần đầu tiên bộ sưu tập vải lụa cao cấp từ 100% tơ tằm chuyên dùng để may Kimono được giới thiệu tại Việt Nam.
Trên chất liệu hảo hạng bậc nhất, các thiết kế trên vải Kimono được thực hiện hoàn toàn bằng tay, thể hiện sự tinh xảo của những tấm vải này được xem như một tài sản đáng trân trọng đối với người phụ nữ Nhật.

Tác phẩm tranh vải: "Hòa quyện" của Noriko Yasui
Đặc biệt, điểm nhấn của triển lãm là hai bức tranh vải độc đáo của nghệ sĩ Noriko Yasui: Hòa quyệnGiấc mơ chưa hoàn thành.
Với những thông điệp về tình yêu và ước vọng, hai bức tranh được thực hiện ở khổ lớn, ghép từ những mảnh vải khác nhau, là sự kết hợp giữa nhiều chất liệu như vải kimono và vải lụa, vải tơ sống Việt Nam...
Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm được làm từ vải Nhật cũng được trưng bày, giới thiệu tại triển lãm.
Đặc sắc nhất là tà áo dài Việt Nam - sản phẩm thể hiện sự kết hợp của văn hóa truyền thống Việt Nam và nét đẹp của vải Nhật thông qua bộ sưu tập áo dài do May No Hashi phối hợp thực hiện cùng nhà thiết kế Sĩ Hoàng và nghệ nhân Vương Đình Hải.
Cùng thưởng lãm không gian triển lãm Duyên dáng Việt - Nhật:

Các mẫu vải Nhật

Các mẫu vải tơ tằm chuyên dùng để may Kimono

Các thiết kế áo dài của Việt Nam qua chất liệu vải Nhật

Tác phẩm tranh vải: "Giấc mơ chưa hoàn thành"

Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA