Tiffany (Girls' Generation) xin lỗi vì giương cờ Nhật thời đế quốc

Thứ Ba, 16/08/2016 21:18 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thành viên Tiffany của nhóm nhạc K-pop Girls' Generation đã gửi một lời xin lỗi viết tay trên Instagram hôm 15/8 sau khi lỡ đăng tải một hình ảnh "mặt trời lên", biểu tượng chủ nghĩa thực dân của quân đội Nhật Bản trong thế chiến II, trên trang cá nhân.
Bức hình mà nữ ca sĩ đăng tải đã bị người hâm mộ phản đối dữ dội, nhất là khi nó xuất hiện chỉ một ngày trước Giải phóng Dân tộc của Hàn Quốc vào hôm 15/8.
Vào thời điểm đó, Tiffany đang tham gia buổi diễn SM Town tại Tokyo.

Hình ảnh Tiffany đăng tải vấp phải sự phản đối vì có biểu tượng "mặt trời lên". Ảnh: Sompi

Thành viên Tiffany của nhóm Girls' Generation. Ảnh: Sompi

Nữ ca sĩ đã nhanh chóng gỡ bỏ hình ảnh này và soạn một lời xin lỗi viết tay để đăng tải công khai. Tuy nhiên, động thái này của Tiffany vẫn không làm các fan hài lòng, với nhiều người chế giễu cô đã không đề cập tới lý do tại sao chia sẻ hình ảnh cờ "mặt trời lên" là điều không nên làm. Một số đặt nghi vấn rằng liệu có phải chính đại diện của nữ ca sĩ đã giúp cô viết lời xin lỗi nhằm tránh để tranh cãi lan rộng hơn.


Lời xin lỗi viết tay được đăng lên trang cá nhân của Tiffany. Ảnh: Sompi

Những tranh cãi quanh việc sử dụng cờ "mặt trời lên" không phải chuyện hiếm. Một số ngôi sao từng vô tình xuất hiện bên cạnh hình ảnh này bao gồm T.O.P của nhóm BigBang, người mẫu lai hai dòng máu Anh-Hàn Quốc Kim Sang-woo và diễn viên hài Jung Chan-woo.
Nữ diễn viên Hollywood Kristen Stewart cũng từng mặc một chiếc phông in hình biểu tượng này khi tham dự một sự kiện của của thương hiệu Chanel tại Hàn Quốc vào năm ngoái. Khi bị chỉ trích, Stewart đã không đưa ra bình luận.
Duy An
Theo Korean Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA
Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi