Thần tượng Bolero: Thạc sĩ âm nhạc bị loại, thí sinh 'một nốt nhạc bẻ đôi' không biết được chọn

Thứ Sáu, 12/05/2017 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Mở màn cho vòng quyết đấu, chương trình Thần tượng Bolero 2017, đội Quang Lê đã nói lời tạm biệt hai giọng ca nhiều kinh nghiệm Dũng "sến" và Hạ Vân.
Ở vòng quyết đấu, sau 4 phần thi, huấn luyện viên chính sẽ chọn một thí sinh duy nhất, thí sinh thứ 2 lọt vào vòng trong sẽ do 3 huấn luyện viên còn lại hội ý và quyết định.
Chọn những nhạc phẩm như Khóc thầm, Được tin em lấy chồng, Tiễn người đi và Sao chưa thấy hồi âm, huấn luyện viên Quang Lê không chỉ giúp các thí sinh đem đến những phần trình diễn ngọt ngào dành cho khán giả mà anh còn mong muốn các thí sinh của mình thể hiện được những mặt mạnh và đồng thời phải khắc phục được những điểm hạn chế một cách có hiệu quả.
Thí sinh nào làm tốt cũng chính là tự mở cho mình cánh cửa đi tiếp vào vòng trong. 
Với 4 gương mặt: Dũng sến, Hạ Vân, Lý Thu Thảo và Ngọc Sơn, không khó để chọn ra người đi tiếp người dừng lại trước phần thi của mỗi thí sinh.
Thần tượng Bolero: Lệ Quyên không thể rời xa hotboy 1m9 Mạnh Đồng

Thần tượng Bolero: Lệ Quyên không thể rời xa hotboy 1m9 Mạnh Đồng

Tối 4/5, phần thi của 8 thí sinh đội Lệ Quyên đã kết thúc vòng đối đầu, Thần tượng Bolero 2017. Liệu hotboy 1m9 Mạnh Đồng có ở lại cùng "nữ hoàng phòng trà"?.
Cùng là cô giáo nhưng Lý Thu Thảo đã vượt được chướng ngại vật mà Quang Lê thử thách cô: ca khúc "lên bổng xuống trầm" với biên độ rộng: Tiễn người đi.
Quang Lê chịu chơi làm khó thí sinh của mình với phần thi được anh gọi là ""thử thách đa đoan" thì Thu Thảo cũng thành công khi đáp lại bằng một phần thi gần như là hoàn hảo với sự truyền cảm, ngọt ngào và vẫn nổi bật được màu âm nhạc của Bắc Trung Bộ.
Trong khi đó, Hạ Vân lại đi theo "vết xe đổ" của những "bậc thầy học thuật" khi cô mới chỉ "cởi bớt" những yếu tố kỹ thuật trong phần thi này chứ chưa thật sự thổi được "hồn" bolero vào ca khúc.
Vì thế mà HLV Lệ Quyên nhắn nhủ: "Bài hát này, Hạ Vân đã vận dụng tốt cách buông lơi bỏ nhỏ, mềm mại đầy học thuật, có điều em mong chị Vân hát có sắc thái Bolero hơn thì em nghĩ nó sẽ rất trọn vẹn nhưng hôm nay chị đã hát hay hơn rất là nhiều".
Còn Mr. Đàm thì thẳng thắn luôn: "Một ngày nào đó, em về cởi áo thạc sĩ ra và treo lên đi em sẽ trở thành một Hà Vân bình thường, xử lý tinh tế, nhẹ nhàng và ngọt ngào".
"Tiễn người đi" với giọng ca Lý Thu Thảo
Với Ngọc Sơn, Sao chưa thấy hồi âm cũng là một bài toán khó dành cho một thí sinh "một nốt nhạc bẻ đôi không biết" nhưng lại có được tố chất "trời cho".
Sự thông minh kết hợp với một giọng hát đẹp đã giúp cho Ngọc Sơn không chỉ tiếp thu nhanh ý kiến của Lệ Quyên khi luyện tập mà anh còn "trả bài" cô chuẩn đến mức Lệ Quyên phải thốt lên sự khâm phục bởi những gì Ngọc Sơn đã làm được trong phần thi của anh.
Huấn luyện viên Ngọc Sơn cũng sẵn sàng dành cho thí sinh cùng tên với mình những lời có "cánh": "Đôi khi bề ngoài giản dị thế thôi, bên trong nội thất tuyệt vời làm sao".
"Sao chưa thấy hồi âm" của Ngọc Sơn
Dũng "sến" mở màn cho đêm thi Top 4 không rõ có run không mà anh lại quên lời và "sửa chữa" bằng việc thay lời 1 - 2.
Mặc dù được Mr. Đàm "bảo vệ" là có thể vì ý đồ trình diễn nên thay lời thế cũng không phải lỗi quá trầm trọng nhưng ở phần lựa chọn thí sinh vào vòng trong, anh đã không phải là quyết định cuối cùng của 3 huấn luyện viên. 
Việc Dũng "sến" chọn cho mình một sự an toàn ở vòng thi này có lẽ mới là yếu tố khiến anh phải dừng chân.
Tập 11 Thần tượng Bolero với 4 thí sinh team Đàm Vĩnh Hưng sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 18/5 trên kênh VTV3.
Thanh Tú
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*