Thái Hòa: Kim Lý là 'quý tộc'

Thứ Năm, 17/11/2016 06:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - “Khi nào hắn xuất hiện là sơ mi trắng tinh, vest là thẳng tắp, đầu tóc, giày dép bóng lộn hoàn hảo. Còn tôi là “phiên bản lỗi” của hẳn trong phim”, Thái Hòa nói về đồng nghiệp của mình trong phim Vệ sĩ Sài Gòn.
Còn Kim Lý, diễn viên, kiêm nhà sản xuất cho Vệ sĩ Sài Gòn cho biết Thái Hòa là sự lựa chọn số 1 khi kịch bản phim này được xây dựng. “Anh ấy là diễn viên tốt nhất chúng tôi có thể có”, Kim Lý nói.
Trong Vệ sĩ Sài Gòn, Thái Hòa và Kim vào vai một cặp vệ sĩ thân thiết nhận nhiệm vụ bảo vệ một thiếu gia. Dù là bạn rất thân thiết nhưng cặp vệ sĩ đũa lệch này khi “hành hiệp” cùng nhau gây ra rất nhiều chuyện ngang trái, tức cười.

Thái Hòa
Đạo diễn Nhật Bản Ken Ochiai đã cho Kim Lý và Thái Hòa 2 tuần để bắt thân với nhau. “Kim Lý đúng là quý tộc, khi xuất hiện là bóng lộn từ đầu đến chân. Hắn thích ăn ngon, ở chỗ đẹp. Hắn chịu nóng rất kém nên đi ăn uống gì cũng phải ngồi điều hòa. Còn tôi thì xuề xòa, ăn uống vỉa hè cũng được. Ban đầu tôi nghĩ không hiểu tôi và hắn có hợp nhau hay không. Nhưng khi nói chuyện nghề thì thấy có nhiều điểm chung. Hắn nói tiếng Anh, tôi nói tiếng Việt, nói xong ai cũng gật đầu, OK, hiểu, hiểu, nhưng thực ra chẳng hiểu cái gì”, Thái Hòa cười nói.
Thái Hòa thực sự là ngôi sao của buổi showcase Vệ sĩ Sài Gòn (hình thức hé lộ phim cho truyền thông trước khi ra rạp). Anh trả lời phỏng vấn liên tục suốt hai tiếng rưỡi liên tục không biết mệt. Hầu hết phóng viên nào phỏng vấn anh đều phải cười, quay phim cũng phải bấm bụng cười vì cách trả lời chân thật, vui vẻ, hài hước của “ông vua phòng vé”.
Thái Hòa trần tình: “Ông vua phòng vé là báo chí gán cho chứ mang cái danh này mệt mỏi lắm. Mà nhiều phim tôi đóng cũng lỗ quá trời đi, có khi tôi mới là người làm phim lỗ kỉ lục. Sau Fan cuồng nên gọi tôi là ăn mày phòng vé. Áp lực luôn có nhưng tôi thích áp lực để mình tập trung hơn và cắm đầu vào làm là quên áp lực”. Trong buổi phỏng vấn Thái Hòa cũng chia sẻ anh vẫn muốn tiếp tục làm phim với đạo diễn “ruột” Charlie Nguyễn vì “hai thằng vẫn chưa khai thác hết của nhau đâu”.

Từ trái qua Khương Ngọc, B Trần, Kim Lý, Thái Hòa

Vệ sĩ Sài Gòn là một đoàn làm phim quốc tế với đạo diễn Ken Ochiai (Nhật Bản), biên kịch Michael Thái (Mỹ), diễn viên, nhà sản xuất Kim Lý (Thụy Điển), nhà sản xuất Canada Rhombus Media (Canada), CJ Entertainment (Hàn Quốc), TNA Entertainments (Việt Nam), cùng dàn diễn viên Việt Nam: Thái Hòa, Khương Ngọc, Bê Trần, Chi Pu, Diệp Lâm Anh.
Đoạn phim hé lộ cho thấy Vệ sĩ Sài Gòn có rất nhiều pha đánh đấm, rượt đuổi trên đường bằng xe máy, ô tô khá ấn tượng, với tiết tấu, nhịp độ căng thẳng như phim Mỹ. Điều thú vị là phim này do đạo diễn Nhật Bản Ken Ochiai thực hiện.
Kim Lý cho biết: “Tôi đã làm việc với Ken Ochiai nhiều năm trước. Anh ấy cũng đã sang Việt Nam nhiều lần, rất thích Việt Nam. Anh ấy đã cùng chắp bút kịch bản với Michael Thái và làm việc rất chăm chỉ. Dù anh ấy không biết tiếng Việt nhưng điều đó không hề ảnh hưởng vì điện ảnh đã là ngôn ngữ quốc tế rồi”.
Chia sẻ kinh nghiệm làm phim với đạo diễn Nhật Bản, Thái Hòa cho biết: “Có những cảnh đấm đá quá khó thì đạo diễn có châm chước, nhưng đừng nghĩ anh ấy qua đây châm chước người Việt Nam. Thậm chí anh ấy còn ép dữ dội hơn. Người Nhật rất cầu toàn, họ luôn bắt mình làm tốt hơn, tốt hơn nữa. Làm thì cực như vậy nhưng khi mình diễn tốt đạo diễn cũng tỏ ra sung sướng lắm, lúc đó mình cũng thấy sướng”.
Vệ sĩ Sài Gòn dự kiến khởi chiếu ngày 16/12/2016.
Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*