Tặng 108 bức tranh sen cho cộng đồng trong dịp Phật đản

Chủ Nhật, 16/05/2021 12:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 108 bức tranh hoa Sen do nhiều họa sĩ sáng tác sẽ được mạng xã hội Butta và Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong mùa Phật đản năm nay – trao tặng cho cộng đồng kể từ ngày 19/5 tới.
 
Tranh hoa sen ở sân bay Nội Bài đoạt Huy chương Vàng thiết kế quốc tế

Tranh hoa sen ở sân bay Nội Bài đoạt Huy chương Vàng thiết kế quốc tế

Hai bức tranh hoa sen tại sân bay quốc tế Nội Bài do họa sĩ Nguyễn Thu Thủy và cộng sự thực hiện đã giành huy chương Vàng cuộc thi Thiết kế Quốc tế A’Design Awards & Competition.
Hoạt động này gắn liền với chương trình tri ân Phật tử và những người yêu mến Đạo Phật, hướng tâm đến Phật pháp của mạng xã hội Phật giáo Butta khởi động nhân mùa Phật đản Phật lịch 2565 – dương lịch 2021.
Trong Phật giáo, hoa sen là biểu trưng cho những giá trị đạo đức hướng thượng, sự thuần khiết và thánh thiện, tâm trong sáng và Phật tính. Hoa sen cũng là biểu trưng cho trí tuệ siêu việt, thể hiện niềm khao khát giác ngộ và sự lan tỏa tình yêu thương cho muôn loài trong vũ trụ. Do vậy, Hoa sen đã trở thành biểu tượng cao quý trong kinh điển Phật giáo, nghệ thuật, kiến trúc mỹ thuật Phật giáo.
Chú thích ảnh
Một số bức tranh hoa sen sẽ được trao tặng cho cộng đồng
“Mùa hoa sen nở hàng năm báo hiệu ngày Phật đản trở về. Đặc biệt, mùa mùa Phật đản năm nay diễn ra vào tháng 5 dương lịch, trùng thời điểm với dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” - Đại đức Thích Nguyên Chính, Phó chánh văn phòng T.Ư giáo hội Phật giáo Việt Nam – cho biết – “Thực tế, hình ảnh của Bác cũng luôn luôn gắn với hình ảnh của những đóa hoa sen từ làng sen Kim Liên đến Đồng Tháp Mười mênh mông sen nở. Do vậy, hoạt động tặng tranh hoa sen năm là rất có ý nghĩa”.
Được biết, trong bộ sưu tập 108 bức tranh Sen có tranh của nhiều họa sỹ có tiếng như Hoàng Đặng, Chu Anh Phương, Hồ Đình Nam Kha, Trần Lâm Bình, Trần Hùng… Số tranh này được họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, một trong những thành viên sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta, sưu tầm và có sáng kiến tặng cho cộng đồng.
Chú thích ảnh
Việc trao tặng tranh là một phần trong chuỗi hoạt động
 của Butta nhân lễ Phật đản năm nay

 “Trong đạo Phật, con số 108 gắn với số hạt trong tràng hạt – một loại pháp khí để hỗ trợ tăng sỹ tu học Phật pháp, buông bỏ được những lo âu, phiền não của cuộc đời” – họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức cho biết thêm – “Chúng tôi muốn trao tặng 108 bức tranh Sen để cộng đồng phần nào xua tan phiền muộn, hướng về những điều tích cực hơn trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát hiện nay...”. 
Chú thích ảnh
Họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức 
Theo dự kiến, từ ngày 19/5  tới 4/9, trên fanpage của mạng xã hội Phật giáo Butta.vn và ứng dụng Butta sẽ có hashtag mang mã số bức tranh được tặng. Phật tử chia sẻ bài viết với hashtag tranh có nhiều tương tác nhất sẽ nhận được quà tặng là tác phẩm đó.
Mạng xã hội Phật giáo Butta ra mắt tại Đại lễ Phật Đản Vesak Liên hợp quốc, có sứ mệnh truyền tải giáo lý và trí tuệ của Đạo phật đến với đông đảo cộng đồng Phật giáo trong nước và thế giới.Các thông tin về hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo tại Việt Nam và Phật giáo thế giới cũng thường xuyê được cập nhật tại đây. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, Butta đã được chọn là kênh chính thức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam để truyền tải Lễ cầu an online, Tắm Phật online… phục vụ nhu cầu tâm linh của cộng đồng trong mùa Phật đản 2021.
Cúc Đường
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*