'Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể' phi lý nhưng tạo tiếng cười bất ngờ

Thứ Tư, 22/02/2017 12:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thành công của cuộc thi Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ năm 2015, Huỳnh Lập trở  thành một ngôi sao trẻ ăn khách và được mời tham gia hàng loạt dự án về điện ảnh. Sắp tới, anh sẽ ra mắt một sản phẩm mới với cái tên khá độc đáo: Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể.
Trao đổi với Thể thao &Văn hóa (TTXVN), Huỳnh Lập cho biết:
- Sản phẩm hài Tấm Cám - Chuyện Huỳnh Lập kể đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành. Nó mang phong cách scary movie, đang rất hot trên thế giới, mà công chúng Việt Nam thường gọi là nhại phim.
Tất cả các tình huống trong câu chuyện được xây dựng hết sức phi lý, nhưng sẽ tạo nên tiếng cười bất ngờ cho khán giả. Nếu không có gì thay đổi, sản phẩm hài đầu tiên của Huỳnh Lập sẽ được phát hành trên kênh 17 Production, Yeah1 Movie vào ngày 29/4/2017.
* Trong dự án này, Huỳnh Lập có mời danh hài nào tham gia không ?
- Diễn viên nòng cốt gồm Huỳnh Lập và các diễn viên trong nhóm kịch Tía Lia do Huỳnh Lập làm trưởng nhóm. Tôi không mời các danh hài tham gia vì thể loại hài này cần sự ăn ý, thấu hiểu, điều này chỉ đến với những thành viên làm việc thường xuyên với nhau. Hơn nữa, các tình huống hài vốn dĩ đã rất thú vị rồi, những diễn viên trẻ vẫn đủ sức khiến khán giả cười.

Huỳnh Lập trong vở "Hoàng tử cà phê"
* Là diễn viên thành công từ gameshow hài, anh đánh giá thế về chất lượng các gameshow hài hiện nay?
- Sau khi giành chiến thắng tại Cười xuyên Việt phiên bản nghệ sĩ 2015, Huỳnh Lập được mời vào vị trí cố vấn nghệ thuật của chương trình trong các kỳ tiếp theo. Công việc này thực sự là thách thức, vì đa số các bạn thí sinh chưa có nhiều kinh nghiệm, người cố vấn phải nặn óc sáng tạo ra nhiều thứ để tiểu phẩm dự thi được giám khảo cho điểm cao, mà đặc biệt, khán giả truyền hình lại chấp nhận.
Bây giờ, tôi đang cân nhắc việc có nên tiếp tục nhận lời hay không, vì nhiều lý do. Thứ nhất, sợ sự lặp lại. Thứ nhì, các gameshow hài mở ra quá nhiều, mà trong đó game hay ít hơn game không hay. Huỳnh Lập nghĩ rằng chất lượng của các gameshow hài sẽ hay hơn nếu có một khoảng nghỉ cần thiết để chờ nhân tố mới xuất hiện, và tránh đi sự quá tải từ khán giả.

* Thành công và được tán dương khi tuổi đời còn quá trẻ, đó có phải là một áp lực với anh?
- Thật ra, tôi vẫn hiểu rằng mình con non nớt, đang cần học hỏi thêm ở đàn anh đàn chị. Bởi thế, mỗi khi nghe đồng nghiệp khen thằng này có cái đầu rất “quái” trong sáng tạo,  tôi vừa vui vừa sợ. Vui vì công sức mình cống hiến cho nghệ thuật được đồng nghiệp công nhận, còn sợ vì nguy cơ lặp lại chính mình trong tương lai. Và thẳng thắn, sợ hơn nữa là những thị phi, những thái độ thù hằn xảy đến từ sự ganh ghét mà mình có thể gặp.
Bởi vậy, trước mắt tôi luôn cố phải khiêm tốn để tránh thái độ tự mãn, và không bị người khác cho rằng kiêu căng, hợm hĩnh.
* Anh nói tới nguy cơ lặp lại. Vậy anh làm cách nào để có những sáng tạo mới cho mình?
Huỳnh Lập 24 tuổi, quê Long Xuyên, tốt nghiệp khoa Đạo diễn, Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM. Hiện tại, ngoài việc đóng phim, anh còn thành lập sân khấu kịch cà phê Tía Lia và thu hút một lượng khán giả trẻ khá đông.
- Huỳnh Lập có khả năng quan sát, có một trí nhớ và bắt chước vô cùng đặc biệt. Bất cứ hình ảnh, tính cách hay một tình huống nào độc đáo mà Huỳnh Lập đã nhìn thấy thì sẽ lập tức được ghi vào não một cách chi tiết. Đến khi cần thiết thì mang ra sử dụng, nên nhân vật của Huỳnh Lập sẽ rất đa dạng, ít trùng lặp, và cũng rất đời.
Bên cạnh đó, hàng ngày tôi luôn nghĩ về những câu chuyện hay, tự phác họa lên những tình huống thú vị. Có hôm những điều đó đi luôn vào giấc ngủ, rồi thấy mình lạc vào thế giới mà mình đã mường tượng ra.
Điều này lặp đi lặp lại khá thường xuyên, khiến tôi có cảm giác mình không lúc nào được nghỉ ngơi. Đôi lúc tôi còn sợ trạng thái ấy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, muốn thoát ra, nhưng không thể. Đành chấp nhận nó như một phần đương nhiên của cuộc sống. (cười)
* Chúc Huỳnh Lập sẽ tiếp tục thành công trên hành trình nghệ thuật!
Tam Anh (thực hiện)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên