SỐC: tranh của nhà thiết kế thời trang Thủy Nguyễn bán hơn 2,3 tỷ đồng

SỐC: tranh của nhà thiết kế thời trang Thủy Nguyễn bán hơn 2,3 tỷ đồng

Thứ Hai, 10/12/2018 22:57 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau hơn 1 tuần tham gia đấu giá trực tiếp và trực tuyến tại trang của nhà Sotheby’s, tác phẩm Sương mù đỏ thẫm của Tia-Thủy Nguyễn đã được bán với giá 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng).
Đây là phiên đấu giá gây quỹ (RED) Auction 2018, góp cho Global Fund trong chiến dịch phòng chống và điều trị HIV/AIDS, sẽ được chi trực tiếp cho vùng ngoại ô Saharan, châu Phi.
Chú thích ảnh
Kết quả đấu giá tranh Tia-Thủy Nguyễn trên trang Sotheby's
Tác phẩm của Tia-Thủy Nguyễn (tức nhà thiết kế trời trang Thủy Nguyễn - nhà sáng lập The Factory, TP.HCM) là đại diện duy nhất từ Việt Nam.
 
Chú thích ảnh
Tác phẩm "Sương mù đỏ thẫm"
Tại phiên đấu này có rất nhiều tên tuổi lớn của nghệ thuật đương đại thế giới như Jeff Koons, Sean Scully, Ai Wei Wei, Wangechi Mutu, Sir Jony Ive, Marc Newson, Christo, Marilyn Minter, Frank Gehry, Guillermo Kuitca, Teresita Fernández… tham dự.
 

Chú thích ảnh
Ít người chú ý rằng nhà thiết kế Thủy Nguyễn cũng là một họa sĩ
Tác phẩm Sương mù đỏ thẫm (sơn dầu trên bố, 160cm x 160cm) tập trung vào chủ đề và yếu tố chủ đạo của sự kiện - ánh sáng và sắc đỏ, Tia-Thủy Nguyễn chỉ sử dụng một tông màu nhằm đem đến tác động mạnh mẽ cho thị giác, đánh thức sự tưởng tượng cho mỗi người xem.
Tia-Thủy Nguyễn đã thành công trong việc vẽ nên tâm tư của mình, thuyết phục được nhà sưu tập mang bầu trời đỏ thẫm về nhà của họ.
Như Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS