Sky Music không chấp nhận thanh toán hơn 3 tỷ, VCPMC dọa kiện ra tòa hình sự

Thứ Tư, 19/12/2018 13:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Đinh Trung Cẩn - TGĐ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) cho biết, Sky Music đã vi phạm quyền tác giả đối khoảng 700 tác giả cả trong và ngoài nước với gần 2000 tác phẩm. 
VCPMC nói gì về việc phim 'Quỳnh Búp Bê' bị tố vi phạm quyền tác giả?

VCPMC nói gì về việc phim 'Quỳnh Búp Bê' bị tố vi phạm quyền tác giả?

Đại diện Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) đã có phát ngôn chính thức về việc phim "Quỳnh búp bê" tự ý sử dụng sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.
Sáng nay (19/12), tại trụ sở Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (Hà Nội), đã diễn ra buổi họp báo về vụ việc xâm phạm bản quyền của công ty cổ phẩn Sky Music dưới sự chủ trì của Tổng Giám đốc VCPMC - ông Đinh Trung Cẩn và sự có mặt của cố vấn và là nguyên Giám đốc VCPMC - nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Doãn Nho...
Chú thích ảnh
Ông Đinh Trung Cẩn - Ảnh: Lao động
Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Đinh Trung Cẩn cho biết, kể từ khi phát hiện sai phạm của Sky Music vào năm 2016 đến nay, giữa VCPMC và Sky Music đã nhiều lần làm việc. Phía VCPMC chủ động giải thích cũng như cảnh báo về những vi phạm mà Sky Music mắc phải.
Cụ thể, sau khi được Sky Music cung cấp dữ liệu, qua đối soát, VCPMC phát hiện đơn vị này xâm phạm quyền tác giả của gần 700 nhạc sĩ trong và ngoài nước với khoảng 2000 tác phẩm. Số tác phẩm ấy, Sky Music đều có những hợp đồng cung cấp riêng với đối tác là các nhà hàng, khách sạn, nhiều loại hình đơn vị kinh doanh khác...
Qua những bằng chứng mà VCPMC thu thập được, ông Đinh Trung Cẩn cho biết, trong các hợp đồng thỏa thuận mua bán các tác phẩm âm nhạc giữa Sky Music với đối tác, Sky Music "đánh lận con đen" bằng cách chỉ ghi chung chung là bản quyền và các quyền liên quan chứ không nói cụ thể bản quyền tác phẩm bao gồm những gì và bỏ qua vai trò của VCPMC. Ông Cẩn khẳng định, đó là sự gian dối.
Chú thích ảnh
Ông Phạm Hà Anh Thủy - Giám đốc Sky Music. Ảnh: Zing
 
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phó Đức Phương - Ảnh: Người lao động
Về sự việc này, ông Đinh Trung Cẩn cũng chia sẻ sáng nay rằng, VCPMC đã làm việc với Cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng nhưng đến nay chưa có kết luận chính thức.
Ngoài ra, cả ông Đinh Trung Cẩn và Phó Đức Phương đều cho rằng, VCPMC nhận thấy Sky Music có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản cá nhân. Vì thế, VCPMC đã và đang làm việc với các luật sư, kiện toàn hồ sơ và gửi cơ quan chức năng có thẩm quyền đề nghị giải quyết vụ việc theo Luật Hình sự.
Báo Thể thao và Văn hóa (TTXVN) sẽ thông tin thêm về sự việc này trên số báo ra ngày 20/12/2018.
Minh Thư
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO