'Siêu phẩm' sử thi về chiến binh vì sao tiếp tục 'thắng đậm' ở phòng vé

Thứ Hai, 02/01/2017 15:11 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Rogue One: A Star Wars Story (tạm dịch: Câu chuyện chiến tranh giữa các vì sao) - siêu phẩm mới nhất của sử thi ngành điện ảnh Chiến tranh giữa các vì sao - tiếp tục là sự lựa chọn yêu thích nhất của khán giả đam mê điện ảnh khi tuần thứ 3 liên tiếp thống trị bảng xếp hạng các phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua.
Theo thống kê của trang Exhibitor Relations ngày 1/1, trong 3 ngày nghỉ lễ đón Năm mới vừa qua, "bom tấn" của nhà sản xuất Lucasfilm đã thu về 49,7 triệu USD tại các rạp chiếu bóng của Mỹ và Canada, nâng tổng doanh thu nội địa lên 441 triệu USD sau 3 tuần ra mắt.
Tiếp nối sử thi Star Wars, Rogue One: A Star Wars Story là phần ngoại truyện của thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao, kể lại những sự kiện xảy ra ngay trước phần 4 StarWars: A new Hope ra mắt năm 1977. Bộ phim xoay quanh kế hoạch của nhóm quân Kháng chiến nhằm đánh cắp được kế hoạch xây dựng thứ vũ khí hủy diệt Death Star của Đế chế Thiên Hà, mang lại hòa bình cho vũ trụ.

Poster phim "Rogue One: A Star Wars Story"
Đứng đầu nhóm quân Kháng chiến là cô gái Jyn Erso hung hăng, vô kỷ luật. Cô có nhiệm vụ phá hủy vụ thử nghiệm vũ khí hủy diệt Death Star. Khác với các phần trước của Star Wars, tuyến nhân vật trong Rogue One: A Star Wars Story đều là những người bình thường. Nổi bật trong dàn diễn viễn Holywood là tài tử võ thuật Trung Quốc Chân Tử Đan.
Mặc dù tiếp tục xếp thứ 2 trong danh sách phim ăn khách nhất, song bộ phim Sing (Đấu trường Âm nhạc) của các nhà sáng tạo ra Minions có một cuối tuần không tệ khi "bỏ túi" thêm 41,4 triệu USD. Tổng doanh thu tại thị trường Bắc Mỹ của Sing sau 10 ngày công chiếu là 177,3 triệu USD.
Sing là câu chuyện kể về Cuộc thi âm nhạc do chú gấu Koala nợ nần, khôn lõi, Buster Moon, tổ chức để vực dậy nhà hát Moon. Tại đây, những "ngôi sao lạc đường", một bà mẹ lợn nuôi 25 đứa con, cô bé voi nhút nhát mỗi lần ra sân khấu là "tịt vòi" hay nàng nhím tài năng xuất chúng song lại tự trói mình với anh người yêu bất tài,... đã tìm được con đường để tỏa sáng.
Bộ phim hoạt hình được đánh giá cao từ hình ảnh cho đến âm thanh này có sự góp giọng của toàn các sao hạng A từ sân khấu đến màn ảnh.
Theo sau Sing tiếp tục là bộ phim thuộc thể loại viễn tưởng Passengers (Người du hành) với doanh thu 16,1 triệu USD. Tổng doanh thu nội địa của bộ phim sau 2 tuần trình làng là 61,4 triệu USD.
Dưới đây là danh sách những bộ phim ăn khách nhất Bắc Mỹ cuối tuần qua:
1. Rogue One: A Star Wars Story - 49,7 triệu USD 2. Sing - 41,4 triệu USD3. Passengers - 16,1 triệu USD4. Moana - 10,5 triệu USD5. Fences - 10,2 triệu USD6.

Why Him? - 10 triệu USD7. La La Land - 9,5 triệu USD8. Assassin's Creed - 8 triệu USD9. Manchester by the Sea - 4,2 triệu USD10. Collateral Beauty - 4 triệu USD.
TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên