Sao Hàn tưởng nhớ nạn nhân vụ đắm phà Sewol

Chủ Nhật, 19/04/2015 07:53 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thông qua các trang mạng xã hội và thư viết tay, nhiều ngôi sao giải trí Hàn Quốc đã tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ đắm phà Sewol nhân tròn 1 năm xảy ra thảm họa đã cướp đi mạng sống của 304 người.
Trên trang Instagram của mình, nữ diễn viên Jung Ryeo Won đã đăng 1 bức tranh vẽ một chú vịt vàng với dòng chữ: “Chúng ta hãy cùng nhớ đến ngày 16/4/2014”.
Còn Kim Woo Bin, nổi danh với thành công của vai chính trong phim hài  Twenty, đã viết một bức thư tay cho Kim Hye Seon, một trong những học sinh thiệt mạng trong vụ đắm phà và là người hâm mộ của anh.
Phà Sewol nặng 6.825 tấn đã bị đắm ở đảo Jindo, phía Tây Nam Hàn Quốc, hôm 16/4/2014 khiến 295 người thiệt mạng và 9 người khác vẫn còn mất tích. Phần lớn nạn nhân là học sinh trung học tham gia chuyến đi thực địa tới đảo Jeju.

Kim Dong Wan, thành viên nhóm nhạc cựu trào Shinhwa
Sidus HQ, hãng quản lý của Kim Woo Bin cho biết, bạn bè của Kim Hye Seon đã gọi điện tới công ty đề nghị Kim viết thư cho bạn mình và anh đã đồng ý.
Trong khi đó, Jonghyun, thành viên ban nhạc nam SHINee viết trên trang Twitter: “Có lẽ mọi người không quên được thảm họa chìm phà Sewol… Làm ơn hãy nhớ tới các em. Tôi vẫn cảm thấy trống trải mặc dù tôi chưa hề chuyện trò hay gặp họ”.
Kim Dong Wan, thành viên nhóm nhạc cựu trào Shinhwa, lại đưa ra lời kêu gọi xúc tiến các biện pháp nhằm ngăn chặn những tai nạn như thế.
“Nhiều trẻ em đã thiệt mạng. Phải chăng tiền bồi thường là câu trả lời duy nhất? Gia đình các nạn nhân và người dân muốn thấy được những nỗ lực nhằm ngăn chặn bất cứ tai nạn nào như thế. Làm ơn hãy phát huy mọi nỗ lực nhằm tìm ra nguyên nhân cơ bản của vấn đề” - Kim Dong Wan viết trên trang facebook.
Giang Lê

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO