'Sài Gòn' lọt danh sách những vở kịch hay nhất châu Âu do New York Times bình chọn

'Sài Gòn' lọt danh sách những vở kịch hay nhất châu Âu do New York Times bình chọn

Thứ Hai, 31/12/2018 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Vở kịch Sài Gòn vừa được trang New York Times chọn là một trong những vở kịch hay nhất được diễn ở châu Âu trong năm 2018.
Caroline Guiela Nguyễn và vở kịch nói 'Sài Gòn' vòng quanh thế giới

Caroline Guiela Nguyễn và vở kịch nói 'Sài Gòn' vòng quanh thế giới

Ra mắt tại Liên hoan Sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 71 vào mùa Hè năm 2017, ngay sau đó vở "Sài Gòn" (kịch bản và dàn dựng: Caroline Guiela Nguyễn) diễn liên tục tại Nhà hát Odéon (Pháp), cũng như đi du diễn nhiều nơi trên thế giới.
Các chuyên gia về mảng kịch nói của New York Times đã đánh giá tổng quát các vở kịch được diễn khắp châu Âu trong năm qua, và chọn ra những tác phẩm ấn tượng nhất.
Biên tập viên Laura Cappelle cho rằng "khán giả đang thực sự yêu mến các vở kịch về thời thực dân Pháp và Sài Gòn dẫn đầu xu hướng đó trong năm 2018".
Chú thích ảnh
Một cảnh trong kịch "Sài Gòn"
Vở kịch Sài Gòn, do Caroline Guiela Nguyễn, biên kịch, đạo diễn và có tham gia diễn xuất,  kể về câu chuyện kéo dài suốt 30 năm, với hai bối cảnh chính, một nhà hàng ở Việt Nam và nhà hàng khác ở Paris.

Câu chuyện bắt đầu vào năm 1956, khi quân Pháp đang rút khỏi Đông Dương.
Ngoài Sài Gòn, một số tác phẩm khác cũng được New York Times đánh giá cao gồm Angry Alan, Company, Translations, The Wild Duck, I’m Not Running...
Duy An
Theo New York Times
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên

CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS