Ra mắt BST áo dài lấy cảm hứng từ văn hóa triều Nguyễn

Thứ Tư, 10/04/2019 12:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ sưu tập Văn hiến kinh kỳ được NTK Viết Bảo lấy cảm hứng từ mỹ thuật triều Nguyễn được ra mắt tại Lễ hội Áo dài Huế 2019 (trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2019 diễn ra từ 26/4 đến 2/5/2019).
Bế mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6: Điểm nhấn quảng bá văn hóa Việt

Bế mạc Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6: Điểm nhấn quảng bá văn hóa Việt

Tối 17/3, Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 6 – 2019 đã chính thức khép lại sau hai tuần tổ chức (từ ngày 2 đến 17/3) với nhiều hoạt động biểu diễn, giao lưu và tọa đàm sôi nổi.
Lễ hội Áo dài Huế năm nay có chủ đề Áo dài trên con đường di sản, còn Festival nghề truyền thống có chủ đề Tinh hoa nghề Việt. Là nhà thiết kế Huế gắn với nhiều năm qua với những sự kiện lớn của quê hương, Viết Bảo mang đến 30 mẫu thiết kế bám sát chủ đề này.
Đây là một câu chuyện về một thời vàng son được nhà thiết kế kể một cách sinh động trên dáng áo dài Việt Nam.
Chú thích ảnh
Nhà thiết kế sinh năm 1984 cho rằng một trong những di sản nổi bật của Huế là mỹ thuật triều Nguyễn. Vì thế, NTK áo dài sử dụng mẫu thiết kế là hoa văn trang trí từ các linh vật cho đến các kiểu thức hoa lá...
Chú thích ảnh
Viết Bảo cho biết, ngoài kỹ thuật thêu truyền thống, anh chú trọng khai thác công nghệ in trên tơ tằm tiên tiến để chuyển tải vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống.
“Qua bộ sưu tập lần này, tôi muốn tôn vinh chất liệu lụa truyền thống của làng nghề Việt Nam, xóa bỏ những chất liệu không nguồn gốc, vải giả tơ lụa đang trà trộn trên thị trường, đánh lừa người tiêu dụng” - NTK chia sẻ.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
T.N. Ảnh: Nguyễn Phúc Bảo Minh
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên