Ra mắt bộ ấn phẩm 'Tự hào truyền thống Đội ta'

Thứ Ba, 11/05/2021 09:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021), Nhà xuất bản Kim Đồng vừa ra mắt và tái bản hình thức mới bộ ấn phẩm 21 cuốn Tự hào truyền thống Đội ta bao gồm nhiều thể loại.
Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh 'Mở trang sách – Sáng tương lai'

Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh 'Mở trang sách – Sáng tương lai'

Ngày 27/9, tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1), Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội sách thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2019 với chủ đề “Mở trang sách – Sáng tương lai”.
Một lượng lớn trong số này là những tác phẩm tranh truyện màu được kể lại súc tích, ngắn gọn, được đầu tư công phu về mỹ thuật, phù hợp với tâm lý tiếp nhận của lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng.
Chú thích ảnh
Một số đầu sách của bộ ấn phẩm “Tự hào truyền thống Đội ta”
Cụ thể, đó là Chuyện kể về 5 đội viên đầu tiên hay Vừ A Dính qua lời kể của tác giả Hoài Lộc, tranh minh họa của họa sĩ Bùi Việt Thanh hoặc bộ 5 cuốn Gương thiếu nhi làm theo lời Bác về những tấm gương thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.
Chú thích ảnh
Bộ ấn phẩm có nhiều cuốn sách về các gương đội viên, thiếu niên anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Pháp
Bên cạnh đó, ngoài việc tái bản tuyển tập ca khúc hay nhất dành cho thiếu nhi của cố nhạc sĩ Phong Nhã Cùng nhau ta đi lên, NXB Kim Đồng cũng phát hành tập hồi ký, di cảo ông với tên gọi Đời tôi sóng nhạc bay lên. Qua những trang hồi ký chân thật, giản dị, sâu nặng ân tình của cố nhạc sĩ Phong Nhã giúp chúng ta hiểu hơn về cuộc đời và con đường đến với âm nhạc của ông - con đường gắn liền với những sự kiện lịch sử cách mạng và Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Cùng với việc ra mắt các ấn phẩm mới, NXB Kim Đồng cũng tái bản hình thức mới những tác phẩm nổi tiếng, đã ghi dấu trong lòng bạn đọc nhiều năm qua. Đó là những truyện kể về các gương thiếu niên anh hùng trên khắp mọi miền Tổ quốc qua lời kể của các nhà văn gạo cội như: Kim Đồng (Tô Hoài), Vừ A Dính (Tô Hoài), Tuổi nhỏ chí cao (Tô Hoài), Dương Văn Nội (Lê Vân), Phạm Ngọc Đa (Xuân Sách), cũng như bộ 3 truyện kể về các đội thiếu niên anh hùng đã ghi dấu ấn chói lọi trong lịch sử đấu tranh chống thực dân là Đội thiếu niên du kích Đình Bảng (Xuân Sách), Đội thiếu niên tình báo Bát Sắt (Phạm Thắng), Đội thiếu niên du kích thành Huế (Văn Tùng).
Như chia sẻ từ phía nhà xuất bản, bộ ấn phẩm này sẽ giúp các em thiếu nhi hiểu thêm những trang sử vẻ vang của Đội, về những đội viên đầu tiên của Đội ta; về những gương đội viên, thiếu niên anh hùng, là tấm gương sáng về sự thông minh, nhanh trí, quả cảm, “tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình” góp phần vào sự nghiệp cách mạng, bảo vệ Tổ quốc.
Cúc Đường
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*