Queen được trao giải Thành tựu trọn đời tại Grammy 2018

Thứ Sáu, 12/01/2018 21:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Gần 50 năm kể từ khi thành lập với biết bao hào quang, tới nay, âm nhạc của Queen vẫn mười phần tráng lệ.
Queen cuối cùng cũng nhận giải Thành tựu trọn đời tại Grammy năm nay sau nhiều thập kỷ tung hoành bằng những ca khúc, album chiếm thứ hạng cao trên các BXH toàn cầu và là cái tên không thể thiếu được trong các đêm karaoke mà kết thúc là những cái ôm, giọt nước mắt hân hoan vì âm nhạc.
Một buổi lễ và hòa nhạc đặc biệt sẽ được tổ chức để tôn vinh Queen và những người nhận giải khác vào cuối mùa Hè này.
Những người được tôn vinh năm này đều là các nhân vật sáng tạo, có ảnh hưởng lớn, đóng góp những bản ghi thuộc hàng đặc biệt bậc nhất lịch sử âm nhạc, theo ông Neil Portnow, chủ tịch kiêm CEO Viện Ghi âm.
Chú thích ảnh
Hình ảnh bất hủ của Queen một thời
“Những nhân vật đặc biệt tạo cảm hứng này được tôn vinh bởi các màn trình diễn huyền thoại, các công trình sáng tạo và kỹ thuật đi trước thời gian. Thành tựu xuất sắc và niềm đam mê nghề nghiệp của họ đã tạo ra những di sản vĩnh cửu” - ông nói.
Sau kết nạp Adam Lambert vào năm 2012 để thay thế vị trí Freddie Mercury, người qua đời cách đó 21 năm, hai thành viên ban đầu của Queen là Roger Taylor và Brian May đã dựng lại ban nhạc và đi lưu diễn khắp thế giới.
Thành công lớn lao gần đây của Queen là buổi trình diễn lấy cảm hứng từ album bán chạy số 1 News Of The World tại sân vận động O2 Arena, London. Queen nhận được vô vàn lời khen ngợi về những màn trình diễn, rằng họ đã mang tới đêm nhạc rock and roll hoành tráng nhất tới London, nơi Taylor và May chứng minh tài năng không còn gì bàn cãi của họ, bên cạnh Adam Lambert cũng để lại nhiều ấn tượng.
Giải Grammy trao cho họ lần này cũng không có gì phải bàn cãi. Theo Official Charts, Queen từng có 9 album đứng vị trí số 1 và nằm trong Top 75 suốt 1.484 tuần.
Họ hiện có hai bản ghi âm được lưu giữ trong Đại sảnh Danh vọng Grammy là Bohemian Rhapsody We Will Rock You/We Are The Champions.
Những nhân vật khác cũng nhận giải lần này là Hal Blaine, Neil Diamond, Emmylou Harris, Jouis Jordan, the Meters và Tina Turner.
Đề cử Grammy 2018: Bất ngờ khi vắng bóng sao 'khủng'

Đề cử Grammy 2018: Bất ngờ khi vắng bóng sao 'khủng'

Danh sách đề cử cho giải Grammy 2018 vừa mới được công bố ít giờ trước. Điều bất ngờ là những cái tên được kỳ vọng nhất lại vắng bóng tại top những hạng mục "đinh"
Thư Vĩ (Theo Metro)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN MỘT THÀNH VIÊN ITAXA