Quanh thông tin 'dàn xếp kết quả Vietnam’s Next Top Model': Cuộc chiến trên Facebook

Thứ Tư, 23/11/2016 07:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Việc Đỗ Mạnh Cường lên tiếng về dàn xếp kết quả ở Vietnam’s Next Top Model 2013 không tự nhiên sinh ra. Đó là hệ quả của một cuộc “đấu tố” liên tu bất tận trên Facebook của những người liên quan.
Sự việc dường như đang được khép lại với những lời cảnh cáo các bên đưa ra cho nhau, và đặc biệt là những hình ảnh có tính chất “khiêu khích” của những người thuộc phe “bị chèn ép” (mà nổi bật là những cựu giám khảo của VNTM trước đây): NTK Đỗ Mạnh Cường, người mẫu Xuân Lan, chuyên gia trang điểm Nam Trung, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam. Bên cạnh đó là dàn người mẫu bị cấm diễn ởVietnam International Fashion Week 2016.
Chiến tranh bằng bàn phím
Trong những bức ảnh được đăng trên trang cá nhân của những người liên quan, các nhân vật cầm những tấm biển ghi hashtag: Model bị cấm diễn, Ngừng chơi xấu, Fairplay pls (xin hãy chơi đẹp)… Và đằng sau họ là tấm phông có dòng chữ “Blacklist Model”.
Dưới những hình ảnh này, những người “bị chèn ép” không ghi thêm gì ngoài những hashtag.

 Các cựu giám khảo của VNTM: Đỗ Mạnh Cường, Xuân Lan, Phạm Hoài Nam và Nam Trung và bữa tiệc “Blacklist Model”
Trước đó, phản ứng lại status vạch trần việc dàn xếp kết quả ở VNTM của Đỗ Mạnh Cường, Multimedia chỉ đưa ra một thông cáo báo chí khẳng định họ không còn liên quan đến Đỗ Mạnh Cường, Xuân Lan và không giải thích về bất cứ phát ngôn nào của hai người này.
Tuy nhiên, các nhân viên Multimedia thì gần như đồng loạt đăng các status thoá mạ từng người đã lên tiếng về sự việc Kikki Lê bị chèn ép, về danh sách những người mẫu bị cấm diễn ở VIFW và về lùm xùm dàn xếp kết quả ở VNTM 2013.
Điểm chung giữa những status này là không đưa ra bất cứ bằng chứng nào để lý giải những cáo buộc của nhóm “bị chèn ép” mà chủ yếu là nói lý và tấn công cá nhân họ. Có cả những status bới móc chuyện đời tư của người mẫu Xuân Lan.
Phản ứng lại, Đỗ Mạnh Cường viết: “Có vẻ như nhân viên Multi vẫn tiếp tục muốn gây chiến... mọi người có muốn nghe thêm nhiều chuyện thú vị của bên BEU và VNTM nữa ko nhỉ???” và “Đang bận đi ăn ở Bangkok nhưng không quên suy nghĩ làm sao để viết cái note thật đầy đủ và chính xác cho mọi người thấy rõ câu chuyện về BEU và VNTM đâu nha!!! Nhân viên Multi ko có thái độ biết điều và sửa chữa. Thôi thì "chưa thấy quan tài chưa nhỏ lệ" mà!”
Xuân Lan thì viết:“Nếu có một status hoặc comment nào nữa đụng đến con tôi thì tôi sẽ không im lặng nữa! Hãy xử lý khủng hoảng trong nội bộ của mình đi. Chính người của mình đang hại mình đấy nhé!”.
Dập tắt hay thổi bùng khủng hoảng?
Trong những status tấn công nhóm “bị chèn ép”, những nhân viên của Multimedia còn kêu gọi báo chí, truyền thông hãy khách quan khi nhìn nhận sự việc. Tuy nhiên, người đứng đầu đơn vị này không trả lời bất cứ câu hỏi nào của phóng viên về sự việc và cũng không cử người đại diện phát ngôn.
Giữa một bên là vỏn vẹn một thông cáo báo chí hầu như không có thông tin về sự việc dàn xếp kết quả với một bên là những bài viết đầy rẫy bằng chứng sinh động cho từng sự việc, thứ nào đáng tin?
Đỗ Mạnh Cường 'tung hê' chuyện dàn xếp kết quả Vietnam’s Next Top Model 2013

Đỗ Mạnh Cường 'tung hê' chuyện dàn xếp kết quả Vietnam’s Next Top Model 2013

Nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường, người đã ngồi ở vị trí giám khảo của Vietnam’s Next Top Model mấy mùa (từ mùa 2011 đến 2013) mới đây đã công bố lý do anh không tiếp tục tham gia cuộc thi này nữa trên trang cá nhân của mình.

Mặt khác, không ra mặt trả lời chính thức báo chí, nhưng Multimedia để truyền thông và dư luận tiếp xúc với rất nhiều status chửi rủa không tiếc lời, tấn công cá nhân phe đối lập. Đây có lẽ là cách xử lý khủng hoảng tồi tệ nhất ở thời buổi Facebook thống trị mọi thông tin như hiện nay.
Điều đáng nói, ngay cả Đỗ Mạnh Cường, Xuân Lan đều không muốn chính thức trả lời báo chí về sự việc này. Họ, với Facebook có hàng trăm ngàn người theo dõi và để chế độ public tất cả các status đề cập đến vụ lùm xùm này, đã có một phương tiện truyền thông hữu hiệu nhất để thoải mái nói những gì mình muốn.
Dù thuần tuý là một cuộc giải trí trên truyền hình và mang lại cho chủ nhân của nó những món tiền khổng lồ từ quảng cáo, tài trợ; dù vướng rất nhiều scandal kể từ khi bắt đầu mùa thứ nhất; nhưng không thể phủ nhận VNTM đã đưa ra thị trường thời trang những người mẫu chuyên nghiệp, đồng thời thay đổi hẳn cung cách làm việc đa phần của giới người mẫu.
Cần nhắc lại rằng, sự việc dàn xếp kết quả VNTM được châm ngòi từ việc đi thi Asia’s Next Top Model của Kikki Lê với mồi lửa chính là cuộc lời qua tiếng lại giữa nhân viên Multimedia với bên “bị chèn ép”.
Liệu lùm xùm có dừng lại, VNTM có lấy lại được uy tín hay không khi công tác tuyển người chơi mùa thứ 7 đang được thực hiện? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn giải pháp xử lý khủng hoảng của Multimedia.
Bởi kể cả khi chưa nổ ra scandal rúng động này, VNTM mùa 6 vừa qua đã nguội lạnh với khán giả xem truyền hình.
Dương Vân Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM